Thứ ba, 20/04/2021, 19:01
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Gái Tây ước có "làn da ngăm" của người Việt

Thứ hai - 06/03/2017 02:05
Đừng cố gắng tiêu tốn tiền vào những Spa chỉ vì muốn làn da trắng như sứ của các sao Hàn trong khi người nước ngoài lại mê mẩn làn da ngăm nâu của người Việt
Những điểm khác nhau kinh điển của con gái Tây và con gái Việt khiến không ít người bất ngờ

Quan niệm về màu da
Kết quả hình ảnh cho da trắng
Có một thực tế rõ rành rành ở con gái tây và con gái Việt đó là quan niệm sở thích màu da là 2 đường thẳng không bao giờ chạm nhau.

Thay vì con gái Việt mê mẫn màu da trắng sứ và cố tìm mọi cách để biến làn da mình trở nên thật rạng rỡ như đi spa, tắm trắng, sử dụng kem trắng da thì con gái Tây lại ngược lại. Con gái Tây thích có làn da nâu khỏe mạnh và họ cũng vậy, họ tìm mọi cách để làm cho làn da họ ngăm hơn như phơi nắng và dùng kem để dưỡng cho làn da ngăm nâu. 
Có thể Việt Nam quan niệm nhìn khuôn mặt trắng là có sẽ đẹp và rạng rỡ, nhưng người Tây lại quan niệm nước da nâu thể hiện sự giàu có và khác thường. Đó cũng là lý do mà không ít lần chúng ta nhìn thấy nam nữ người Tây phương liều chết ngồi tắm nắm vào lúc 12 giờ trưa.

Xăm hình
Xăm hình là một "fashion" thể hiện cá tính của người con gái Tây. Gái Việt cho đó bặm trợn hư hỏng, điều phải tránh xa.
 
Kết quả hình ảnh cho xăm hình

Hành động
Ở con gái Tây họ luôn quan niệm mọi thứ không quá phức tạp. Ví dụ như bạn đang hẹn hò với người con trai nào đó, khi anh ta say nắng những cô gái khác là điều bình thường và hành động của gái Tây là dùng sự quyến rũ để chinh phục đối phương. Còn với những cô gái Việt thường thì cho rằng anh ta không thực sự thích mình và thay vì bình tĩnh như người Tây thì gái Việt lại khó lóc, giận hờn và thậm chí rủ bè bạn đánh hội đồng đối phương. 

Chồng ngoại tình
Với gái Tây nếu chồng ngoại tình họ sẽ bình tĩnh giải quyết và thường thì họ sẽ chấp thuận ly hôn một cách dễ dàng, đứt khoát . Con người Việt thì cũng như trên ầm ỉ, đánh hội đồng... và chắn chắn là bị tổn thương nặng nề. 

Công việc của chồng
Kết quả hình ảnh cho la rầy chồng
Gái Tây không rất ít quan tâm đến việc chồng mình thấp kém, họ luôn đứng bên ủng hộ động viên chồng. Còn gái việt thì đem so đo chồng mình chồng người, la rầy... khiến không ít quý ông bị tổn thương lòng tự trọng. 

Sống chung phòng
Theo quan niệm văn hóa khác nhau:
Gái tây thì cởi mở hơn họ sẽ đồng ý nếu có cảm tình với người đối phương và share tất cả mọi chi phí. Còn gái Việt thường không sống chung với bạn khác giới và bắt bạn trai trả hết chi phí nếu họ đồng ý ở chung.

 Nữ quyền
Không chỉ gái tây mà cả nam giới cũng vậy người tây rất quan trọng nữ quyền không bao giờ kỳ thị nữ giới thậm chí thời nay nữ giời còn uy quyền hơn  cả đàn ông. Còn ở Việt Nam dù nữ quyền đã lên tiếng nhưng vẫn không bao giờ xóa bỏ được những kỳ thị ngầm và chính người phụ nữ đang tự nhốt mình vào khuôn khổ đó.

Tính tự lập
Gái Tây luôn có tính tự  lập cao hơn gái Việt. Cũng có nhiều ý nghĩ, gái Tây không đảm đang bằng gái Việt nhưng điều đó lại hoàn toàn trái ngược. Vì gái tây tự lập từ nhỏ nên họ phải tự nấu ăn cho  mình, nên gái Tây không bao giờ thua kém gái Việt ở khoản đó. Ngoài ra gái Tây còn bản lĩnh và dày dặn khinh nghiệm hơn gái Việt rất nhiều. 

Chuyện ấy
Kết quả hình ảnh cho chuyen ay
Đa số qua 20 tuổi gái Tây đã làm chuyện ấy nên họ luôn cởi mởvà sốn rất phóng khoáng. Con gái Việt tất nhiên là ít kinh nghệm hơn vì văn hóa của người việt thực tế cũng không cởi mở như nước ngoài. 

Màu tóc đen
Có thể Việt Nam chạy theo xu hướng hoặc chúng ta đã ngán tóc đen nên cố gắng thay đổi màu tóc. Nhưng gái Tây họ lại khen tóc đen rất đẹp và họ cũng ngán ngẫm những bộ tóc vàng của mình.

Hút thuốc, uống rượu
Gái Tây có thể hút thuốc, uống rượu, ngồi bàn luận chuyện xã hội với chồng, cùng chồng đi tiếp khách, tiếp sếp. Gái Việt thấy khách chồng tới là đon đả kêu mấy anh ngồi chơi, lật đật nhào vô bếp, nấu nướng tưng bừng cho đầu bù tóc rối bời. Tới khi ra ăn chỉ biết cười vì mệt quá, chẳng đối đáp gì được, khách về thì trách chồng là sao không quan tâm tới mình, làm mình mất mặt.

Nói chung giữa gái Việt và gái Tây có rất nhiều điểm khác nhau và có thể sự khác biệt về nét văn hóa tạo nên điều đó. Nhưng đây là thời đại mới, các quý cô hãy du nhập những nền văn hóa tiên tiến để cho mình thêm hoàn hảo nhưng tất nhiên là phải giữ những nét đẹp riêng của quê hương mình.
Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây