Thứ hai, 28/09/2020, 02:22
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Nên chọn những ngành nào khi đi du học Trung Quốc?

Thứ ba - 30/05/2017 15:05
Không phải chỉ là hot tại Trung Quốc, khoa tiếng Trung trở thành một ngành hot và vô cùng thực dụng tại Việt Nam. Vậy tại sao bạn không qua Trung Quốc chỉ để học tiếng Trung về phục vị cho đất nước?

Trung Quốc là địa điểm du học ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế nên số lượng chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh tại đây cũng tăng lên đáng kể. Ngoài việc học phí du học ở Trung Quốc thấp hơn đến 70% so với Mỹ hoặcVương quốc Anh thì quốc gia này còn nhiều lý do khác để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành gì tại Trung Quốc thì hãy tham khảo ba lựa chọn nghề nghiệp mà nhiều du học sinh Trung Quốc đã và đang gặt hái được thành công dưới đây.

du hoc trung quoc

Y khoa lâm sàng

Trong năm 2014, hơn 10,000 sinh viên quốc tế theo học Y khoa tại Trung Quốc. Hiện có nhiều trường đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, trường Y tại Trung Quốc thường dễ vào hơn so với các trường ở Mỹ, Vương quốc Anh, Ấn Độ và Pakistan.

Tổng cộng có 49 trường Y chính quy tại Trung Quốc và tất cả đều là trường công lập. Những trường này đều được kiểm soát bởi chính quyền Trung Quốc. Chương trình học tại đây được biên soạn với mục đích chuẩn bị cho sinh viên đủ hành trang để có thể làm nghề Y ở bất kì đâu trên thế giới. Bằng cấp từ các trường Y này đều được công nhận bởi nhiều quốc gia phát triển. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp dễ dàng kiếm được việc làm.

Peking University, Shanghai Jiao Tong University và Tsinghua University đều có các chương trình Y khoa chất lượng cao.

Kỹ sư

Xếp sau Y dược, Kỹ sư là ngành học phổ biến thứ nhì tại Trung Quốc mặc dù quốc gia này được mệnh danh là nơi sản sinh ra nhiều kỹ sư nhất thế giới. Muốn trở thành kỹ sư, bạn phải có tinh thần tự giác, thông minh và sáng tạo. Chương trình học của ngành sẽ đào tạo cho bạn biết cách tư duy và giải quyết vấn đề. Kỹ sư cũng là một trong những lĩnh vực được trả lương cao nhất thế giới.

Học ngành Kỹ sư tại Trung Quốc cho sinh viên rất nhiều lựa chọn vì các trường đại học tại đây đều có các chuyên ngành như kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí và kĩ sư điện.Tshinghua University được xem là một trong những trường đại học đào tạo kỹ sư điện tốt nhất trong khi Tongji University lại có thế mạnh trong việc đào tạo kỹ sư xây dựng.

Tiếng Trung

Việc học tiếng Hoa Phổ Thông (Mandarin Chinese) sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, kỹ sư, y dược và hơn thế nữa. Nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển thần tốc và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới nên việc biết tiếng Trung sẽ cho bạn một lợi thế khi tìm việc làm về sau. Với những quốc gia khác, nhất là Mỹ, chương trình học của họ đã và đang bổ sung thêm các khóa học tiếng Trung ở bậc tiểu học và trung học cơ sở nhằm chuẩn bị cho thế hệ tương lai có khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

Có rất nhiều cơ hội cho những người thông thạo tiếng Trung giảng dạy tiếng Anh tại Trung Quốc. Việc xin thị thực làm việc tại Trung Quốc khá khó khăn nhưng sau khi làm công việc dạy tiếng Anh một thời gian tại đây, bạn sẽ có thể tìm kiếm công việc khác tại Trung Quốc dễ dàng hơn. Học tiếng Trung chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác trong cuộc đua tìm kiếm việc làm. Và tất nhiên, học tập tại Trung Quốc sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn sẽ khó có thể quên.

Theo hotcourses.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây