Thứ ba, 20/04/2021, 22:39
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

9 loại người tuyệt đối không nên giao du

Thứ bảy - 22/04/2017 12:35
Những kẻ có bề ngoài hào nhoáng chuyên nói lời hay ý đẹp là những kẻ nguy hiểm chuyên đâm sau lưng người khác.Tuyệt đối không nên giao du với 9 loại người sau đây vì họ sẽ khiến bạn thất bại thảm hại.

1. Người không cùng chí hướng

Kết quả hình ảnh cho nhung nguoi không nen ket ban

Nếu có những người cộng sự không đồng chí hướng thì tốt nhất bạn không nên giao du bởi bất đồng chỉ làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Chọn những người cùng chí hướng cùng mục đích và hợp với tính cách của mình sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Người hay xu nịnh
Những người có cái miệng khóe léo sẽ làm cho người khác cảm thấy mát lòng nhưng để bắt tay làm việc với kẻ như vậy thì cần phải suy nghĩ lại. Bởi kẻ hay nịnh bợ là một trong những đối tượng được những người thành công lọai bỏ trong bộ sưu tạp những người đáng giao du. Chưa kể đến những người hay nịnh bợ là một trong kiểu người mà người ta ghét nhất nhân loại.

3. Người đảo ngược ân oán

4 loai nguoi khong nen ket giao se hut het nang luong cua ban hinh anh 2

Những kẻ đổi trắng thay đen, ân nghĩa không phân minh là kẻ tiểu nhân phản phúc. Nếu bạn đang có những người bạn như vậy thì tốt nhất tìm cách tránh xa vì những kẻ này có thể giờ là bạn nhưng xác xuất phản bội chỉ trong một sớm một chều.

4. Người bất hiếu
Bất hiếu là một trong những tội nặng nhất trần gian. Những kẻ vô ơn đối với người sinh ra mình thì sao có thật lòng yêu thương người khác? Cha mẹ chính là người duy nhất mà con cái có thể yêu thương vô điều kiện mà những người này lại bất hiếu. Vậy sao chúng ta lại tin tưởng để đứng bên những kẻ vong ân như vậy?

5. Người bảo thủ
Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Bạn giao du kết nghĩa với những kẻ bảo thủ sẽ khiến cho tầm nhìn của mình trở nên hạn hẹp. Vì đơn giản những người bảo thủ luôn ngoan cố không chịu mở rộng tầm nhìn. Họ luôn suy nghĩ mọi chuyện theo kiểu tiêu cực, chậm chạp sửa đổi để theo xu hướng. Những người như vậy mãi mãi không bao giờ làm chủ được thiên hạ.

6. Người giậu đổ bìm leo

Cổ nhân nói: Người làm điều phi pháp, chưa hẳn là tiểu nhân, nhưng thấy người gặp nguy nan, thừa cơ hãm hại, thì nhất định phải tránh xa. Giao du với hạng người này thì chỉ có trăm hại vô lợi.

7. Người đoạt lợi của người khác

Kết quả hình ảnh cho nhung nguoi không nen ket ban

Chiếm đoặt công lao của người khác là kẻ tiểu nhân bỉ ổi. Những kẻ này tham lam ham sống sợ chết và không cầu tiến. Những kẻ này thường không có tâm tốt đối với ngườ khác và có thể đổi trắng thay đen bất cứ lúc nào. Bạn không nên kết bạn với loại người này vì họ có thể đẩy bạn xuống vực chỉ vì leo lên chân núi trước bạn. Giao du với họ chỉ khến tâm bạn thêm tối tăm và thất bại.

8. Ngạo mạn khinh người
Chắc hẳn bạn rất ghét những kẻ có có tính ngạo mạn. Nực cười thay những kẻ ngạo mạn lại hay đi đôi với khinh người - 2 đức tính xấu nhất của con người. Đây là những kẻ thường hám lợi họ chỉ kết bạn với người khác vì nhưng vật chất và ích lợi còn hết khả năng lợi dụng họ sẽ ngay lập tức đá bạn ra ngoài. 

9. Người không có tính cách
Đây là những đối tượng khó đoán của xã hội mà không nên giao du. Trong công việc họ là người gió chiều nà mình theo chiều đó. Không có quan điểm, không ý kiến riêng. Nói sao nghe vậy, bắt trước y chang. Đây là những kẻ bạc nhược nhưng lẳng lặng mà giết chết voi. Tránh xa họ nếu không muốn hệ lụy sau này.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây