Thứ năm, 24/06/2021, 18:16
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Con người trước và sau đi du học

Thứ hai - 10/04/2017 09:34
Trước và sau đi du học, chắc chắn bạn sẽ có những thay đổi. Vậy thay đổi đó như thế nào, ngoài kiến thức ra thì bạn có những thay đổi gì về cuộc sống sau này?

Nghiên cứu, học tập ở nước ngoài, bạn không chỉ có được một tấm bằng khiến mọi người ngưỡng mộ. Bạn có thể đạt được nhiều thứ hơn thế, trải nghiệm nhiều điều hơn thế. Song song với việc tiếp cận nền giáo dục có chất lượng tốt hơn, bạn cũng sẽ có được những kinh nghiệm sống quý báu khi phải điều chỉnh bản thân để thích nghi với nền văn hóa xa lạ.

Điều này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng trước đó. Và bạn chợt nhận ra, mình đã là một con người hoàn toàn khác.

1. Học được cách sống tự lập​

st 2

Đó là một điều hiển nhiên mà không cần phải đặt bút ra nghiên cứu nhiều thì người nào cũng phải hiểu. Người ta nói đi một ngày đàng học 1 sàng khôn, chưa kể đến nơi mà chúng ta bắt đầu đi. Với những người Á Đông thì môi trường du học mà sinh viên muốn đến thường là xã hội Phương Tây. Và khả năng tự lập của người Phương Tây thì dường như không còn gì để bàn cãi nữa. Khi sống ở môi trường Phương Tây đòi hỏi bạn phải có đủ bản lĩnh để lo cơm áo, gạo, tiền, các mối quan hệ xã hội cũng như tự tìm việc trang trải cho cuộc sống của mình. Đương nhiên khi bạn đi du học bạn sẽ được trợ cấp từ gia đình nhưng số tiền đó sẽ không là gì đối với cuộc sống phương Tây, và nếu gia đình bạn chi đủ thì cũng vào hạng khá giả không thua kém gì các gia đình có điều kiện ở phương Tây.

2. Học được cách tôn trọng sự đa dạng​

Cross Cultural Communication(1)

Khi đi du học ở nước ngoài chắc chắn bạn sẽ được tiếp xúc với các nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau. Đó là các bạn sinh viên quốc tế từ mọi miền thế giới chung quy lại một nơi để học tập. Và đương nhiên, đây là cơ hội để bạn học tập, chia sẻ và tiếp thu những nền văn hóa đa dạng của mỗi một du học sinh mang trên người. Từ đó, bạn sẽ có một cộng đồng đa văn hóa, đa sắc tộc, đa ngôn ngữ...để chúng ta học tập và tôn trọng.

3. Học suy nghĩ lớn hơn, sâu hơn, rộng hơn​

đàn ông trưởng thành trong tình yêu 7 elleman

Trên thực tế, đi du học là một bước tiến lớn. Khi quyết định dứt áo ra đi thì bạn đã phải xác định mình sẽ có những khó khăn và điều bắt buộc mình phải làm đó là từ suy nghĩ đến hành động mình phải lớn hơn.

Khi đi du học, bạn phải tự chăm sóc cho bản thân, học các bảo vệ mình. Không để ai ăn hiếp, hay để bản thân phải chịu thiệt thòi. Những điều đó không tự nhiên mà có, mà quan trọng là bạn phải trải nghiệm và học cách mạnh mẽ để tìm lấy con đường sáng để giải quyết tất cả các vấn đề.
Khi bạn tiếp xúc với một các sống mới, bạn sẽ lớn lên và tự tin hơn một cách tự nhiên. Từ đó, suy nghĩ của bạn sẽ lơn hơn, rộng hơn và sâu hơn.

4. Bạn sẽ có được cái nhìn mới về thế giới

148888144051914 4

Trước khu đi du học, những hiểu biết của chúng ta về thế giới chỉ lơ sơ vài nét không cụ thể. Chúng ta hẹp hòi tầm hiểu biết, có những định kiến không tốt riêng về vấn đề gì đó nhưng khi đi du học trở về thì suy nghĩ của chúng ta đã khác trước rất nhiều.
Khi đi du học chúng ta sẽ nhìn thế với từ nhiều góc độ, không còn một chiều nông cạn như trước. Bạn phải  thay đổi để thích nghi với môi trường sống mới, đối mặt với những khó khăn và vượt qua, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình, bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về đất nước mình sinh sống, về nền văn hóa mình đang trải nghiệm, về văn hóa của những người bạn đa quốc gia.

Khi đi du học, bạn sẽ nhìn thấy thế giới bên ngoài theo nhiều góc độ và bạn sẽ thấy cái mặt tích cực và tiêu cực của một vấn đề. Từ đó những suy nghĩ của bạn sẽ sâu sắc đa chiều và bao dung hơn bao giờ hết. 

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây