Thứ tư, 19/05/2021, 01:01
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Chính sách học bổng Thụy Sĩ cho du học sinh quốc tế 

Thứ ba - 16/05/2017 09:08
Các trường đại học Thụy Sĩ đều có các chính sách học bổng hào nhoáng riêng cho sinh viên quốc tế. Chính sách học bổng được liên kết từ các nước ngoài Liên minh châu Âu để hỗ trợ một phần kinh phí cho sinh viên quốc tế.

Sau đây là thông tin về Chính sách học bổng của chính phủ Thụy Sĩ dành cho du học sinh nước ngoài.

lets travel to switzerland with frederic huber 3

Đại học công nghệ Chalmers 

Các học bổng của ĐH Công nghệ Chalmers cho niên học 2017/2018 hiện đã được công bố. Những học bổng này chỉ dành cho ứng viên năm đầu của các chương trình Thạc sĩ, với thời gian kéo dài trong 2 năm nếu sinh viên đáp ứng được điều kiện được yêu cầu. Những học bổng của trường mà sinh viên Việt Nam có thể ứng tuyển gồm có: Học bổng Avancez và Học bổng Giáo dục và Đào tạo của Văn phòng Chương trình Quốc tế (IPOET) đồng trị giá 75% học phí và Học bổng Adlerbert trị giá 100% học phí dành cho công dân 143 quốc gia cụ thể, trong đó có Việt Nam.

Đại học Gothenburg

 Học bổng học thuật Đại học Gothenburg được cấp bởi Hội đồng Giáo dục Đại học Thụy Điển, nhắm vào các ứng viên buộc phải đóng học phí khi du học tại quốc gia này và có nguyện vọng theo học một chương trình Thạc sĩ tại trường.

Những sinh viên đã được nhận vào một chương trình Thạc sĩ tại Trường Kinh doanh, Kinh tế và Luật thuộc Đại học Gothenburg cũng có thể ứng tuyển Học bổng Quỹ Tưởng nhớ Richard C. Malmsten bao gồm một phần học phí có giá trị 180.000 SEK trong suốt hai năm học. Những ứng viên tham gia tranh tuyển học bổng này sẽ được đánh giá dựa trên kết quả GMAT hoặc GRE.

Đại học Halmstad

Hàng năm, Đại học Halmstad dành học bổng cho sinh viên chất lượng cao đến từ các quốc gia ngoài khối Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ có nguyện vọng theo học bất kì chương trình nào tại trường. Trị giá học bổng dao động từ 25% đến 50% mức học phí và sẽ được trừ trực tiếp khi nộp học phí.

 Học bổng ban đầu kéo dài một học kì và sau đó sẽ tự động được gia hạn suốt thời gian chương trình học (2 học kì hoặc 4 học kì) nếu sinh viên đáp ứng được yêu cầu về học lực.

Viện Karolinska 

Học bổng Thạc sĩ Toàn cầu (Global Master’s Scholarship) của Viện Karolinska bao gồm toàn bộ học phí cho sinh viên bậc Thạc sĩ của trường. Tiêu chí tuyển chọn dựa trên CV và trình độ của ứng viên quy chiếu với chương trình đăng ký học tại KI.

Đại học Kristianstad

Học bổng Đại học Kristianstad được trao cho công dân các quốc gia ngoài khối Liên minh châu Âu, bao gồm một phần hoặc toàn phần học phí. Lưu ý là học bổng này không áp dụng cho tất cả các chương trình đào tạo của chương trình. Danh sách chương trình được cấp học bổng sẽ được công bố tại trang Universityadmissions vào ngày 1/12/2016.

Đây là học bổng được trao dựa trên chất lượng học thuật, thông qua bảng điểm và những hồ sơ được nộp tại trang Universityadmissions.se. Những hồ sơ được nộp sau ngày 1/2/2017 sẽ không được xét duyệt.

 Lưu ý, học bổng này ưu tiên cho những sinh viên lần đầu đăng ký nhập học vào trường, những sinh viên chọn Đại học Kristianstad là trường nguyện vọng 1, những sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân tại trường và muốn học tiếp lên bậc thạc sĩ và những sinh viên có kết quả học thuật và trình độ tiếng Anh xuất sắc.

 Học bổng Linnaeus University thường bao gồm 75% học phí. Đặc biệt, một vài học bổng từ Viện Linnaeus Khoa học và Kinh doanh của trường bao gồm 100% học phí. Những sinh viên đăng ký chương trình nhập học vào mùa xuân sẽ không có cơ hội ứng tuyển học bổng này.

 Kể từ mùa thu năm 2016, Đại học Linnaeus cũng cấp học bổng cho các khóa học được tổ chức trong khuôn khổ Học viện mùa hè Đại học Linnaeus, bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí. Để đăng ký học bổng này, bạn phải nộp hồ sơ đăng ký khóa học trên www.universityadmissions.se trước ngày 15/2 và điền đơn đăng ký học bổng với vòng đăng ký trong khoảng thời gian 16/2 đến 1/3/2016.
 
Đối với cả hai loại học bổng kể trên, bên cạnh những giấy tờ yêu cầu, ứng viên cần nộp một lá thư nguyện vọng với độ dài khoảng 600 từ, nội dung giải đáp được ba câu hỏi: tại sao bạn muốn theo học chương trình đã chọn tại Đại học Linnaeus, bạn có những ưu điểm nào khác ngoài kết quả học tập khả quan, và bạn có khát vọng gì cho sự nghiệp.

Đại học Linköping

Đại học Linköping (LiU) cấp nhiều suất học bổng không giới hạn cho những ứng viên nổi bật thông qua chương trình Học bổng quốc tế LiU. Với học bổng này, những ứng viên có nguyện vọng vào học các chương trình Thạc sĩ của trường sẽ được trao học bổng 25%, 50%, 75% hay 100% giá trị học phí.

Đại học Lund

Học bổng Toàn cầu Đại học Lund trong năm 2016 đã cấp tổng học bổng trị giá hơn 17 triệu SEK cho sinh viên đến từ các quốc gia ngoài châu Âu. Học bổng này nhắm vào những ứng viên liên tục đạt điểm cao trong những chương trình học trước đó và phải chứng tỏ đượ học là người phù hợp cho chương trình ứng tuyển.

Giá trị học bổng dao động từ 25%, 50%, 75% đến 100% tổng học phí.

Đại học Mälardalen

Hàng năm, Đại học Mälardalen cấp một lượng học bổng không giới hạn cho sinh viên đăng ký theo học một chương trình Thạc sĩ của trường, với giá trị 100% học phí cho các chương trình học tương đương tối thiểu 22.5 tín chỉ/học kì (hoặc ít nhất 45 tín chỉ/niên học). Thời hạn: 1/2/2017

Đại học Malmö

Đại học Malmö có học bổng Thạc sĩ (MUMS) dành cho sinh viên ứng tuyển vào chương trình thạc sĩ của trường đến từ các nước ngoài châu Âu và học bổng xuất sắc (MUES) dành cho những sinh viên đang học tại trường và có nguyện vọng theo đuổi các chương trình cao học, tiến sĩ tại Malmö.

Đại học Mid Sweden

 Những ứng viên tài năng có nguyện vọng theo học tại Đại học Mid Sweden có cơ hội nhận được học bổng trị giá 70 000 SEK, 140 000 SEK hay 250 000 SEK tùy theo chương trình mà ứng viên lựa chọn. Cụ thể:
 Các khóa học được trao học bổng trị giá 70 000 SEK:

Các khóa học được trao học bổng trị giá 140 000 SEK:

- Thạc sĩ ngành Du lịch

Các khóa học được trao học bổng trị giá 250 000 SEK

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế ngành Kỹ thuật máy tính

- Chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Công nghệ Môi trường và Phát triển bền vững

- Chương trình Thạc sĩ ngành Hệ thống cảm biến nhúng (tạm dịch từ tiếng Anh:Embedded Sensor Systems)

Đại học Örebro

Đại học Örebro cho năm học 2017/2018 sẽ nhận hồ sơ đăng ký học bổng một phần hoặc toàn phần đến ngày 31/1/2017. Học bổng của trường được cấp trên tiêu chí năng lực và cam kết học tập của ứng viên, trình độ học thuật và nguyện vọng theo học tại trường (ưu tiên số 1).

Đại học Stockholm

 Học bổng của Đại học Stockholm  nhắm đến những sinh viên chất lượng cao đến từ các nước ngoài khối Liên minh châu Âu và Thụy sĩ, cụ thể là những sinh viên thuộc nhóm buộc phải đóng học phí.
 Học bổng này chỉ bao gồm học phí.

Đại học Umeå

Đại học Umea cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ các nước ngoài châu Âu. Học bổng Erling-Persson cho sinh viên cam kết theo học chương trình Thạc sĩ về Y tế công, trong khi đó, học bổng của trường Kinh tế và Kinh doanh (USBE) dành cho sinh viên có nguyện vọng theo học 1 trong 6 chương trình Thạc sĩ được giảng  chodạy tại trường. Ngoài ra, trường cũng có học bổng của Viện Thiết kế Umeå (UID) cho sinh viên tài năng muốn theo học các chương trình của viện. Tải hồ sơ đăng ký học bổng trực tuyến của trường.

Đại học Uppsala

Tại Đại học Uppsala, một số học bổng sẽ dành riêng cho sinh viên đăng ký bậc thạc sĩ, trong khi đó, một số học bổng sẽ dành cho cả sinh viên cử nhân lẫn thạc sĩ.
 Có hai loại học bổng mà bạn có thể thử sức là Học bổng Đại học Uppsala IPK và Học bổng của Câu lạc bộ Chủ tịch Đại học Uppsala đều cho các ứng viên bậc thạc sĩ.

Theo hotcourses.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây