Thứ tư, 21/04/2021, 00:20
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

6 thói quen tưởng tốt nhưng thực sự là "thảm họa" trong công việc

Chủ nhật - 14/05/2017 09:42
Trong công việc dù sếp lớn hay nhân viên thấp hèn cũng đều mong có những thăng hoa trong việc mình đang làm. Nhưng có những thói quen tưởng rằng tốt nhưng sự thật lại đang hãm đi độ hiệu quả trong công việc của bạn.

Sau đây là 6 thói quen thực sự đang khiến công việc của mình xuống dốc.

3 thoi quen xau vo tinh giup ban thanh cong trong cong viec 1024x492

Thường xuyên kiểm tra Facebook cá nhân

Facebook trở thành phương tiện truyền thông xã hội không thể thiếu đối với mỗi cá nhân, nhất là nhân viên văn phòng và những nhà kinh doanh gắn bó với khách hàng. Việc lướt facebook trong công việc rất quan trọng giúp bạn có những thành công, nhưng nếu bạn thường xuyên la cà không mục đích sẽ khiến bản thân quen dần với mặt xấu của Facebook. Nhiều người không thể rời facebook nhất là những lúc cập nhất trạng thái hay hình ảnh cá nhân... Bạn sẽ bị sao nhãng khi vừa làm việc vừa vấn vương từ lượt like, comment hay bận bịu trong việc trả lời bình luận của bạn bè. Chưa kể đến rất nhiều giời trẻ ăn nằm trên facebook tạo nên nhưng hình ảnh tiêu cực của mạng xã hội.

Ở lại muộn

"Đừng cho phép bản thân đi sớm hơn hay ở lại muộn hơn để làm thêm khi nó thực sự không cần thiết”, Henwood cảnh báo. Việc tận tậm với công việc là rất cần thiết nhưng làm việc 24/7 thành thói quen sẽ khiến bạn mệt mỏi. Thay vì phải bắt mình ở lại làm việc thêm thì hoàn thành công việc trước giờ tan sở một cách hiệu quả sẽ hoàn hảo nhất, nhưng muốn làm được điều này bạn phải vận tối đa công lực trong giờ hành chính của mình.

Bỏ qua danh sách to-do list (liệt kê việc cần làm)

Nếu bạn tin tưởng rằng tự mình ghi nhớ tất cả mọi nhiệm vụ công việc, có thể bạn đang tự thiết lập cơ chế để quên đi một vài điều quan trọng. "Ngay cả với với một trí nhớ cực tốt, bạn vẫn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì những sắp xếp ưu tiên thích hợp," Henwood nói. "Bạn có thể bỏ lỡ nhiệm vụ hoặc không thực hiện những điều tối quan trọng trước những việc ít quan trọng hơn." Thay vào đó, bà đề xuất sử dụng một ứng dụng theo dõi nhiệm vụ công việc, từ đó bạn luôn có thể xem xét và cập nhật danh sách việc cần làm của mình.

Không dùng bữa ăn trưa

Người ta cứ khăng khăng buổi sáng là bữa ăn quan trọng nhất thiết phải bổ sung trong ngày. Nhưng theo nghiên cứu thì chưa có chứng minh nào phân tích ăn bữa sáng là cần thiết hơn ăn tối mà tất cả các buổi đều như nhau. Vì vậy việc phớt lờ qua bữa trưa thật sự là thảm họa vì cơ thể cần năng lượng vào mỗi buổi. Khi bạn bỏ qua việc nạp năng lượng, nhiên liệu cho cơ thể vào buổi trưa sẽ khiến bạn kiệt sức và làm việc không hiệu quả. Hãy dành thời gian để ăn một vài thứ gì đó đó mỗi ngày, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ giúp ích cho cơ thể của bạn, thay vì kéo sức khỏe bạn đi xuống, Henwood cảnh báo. "Ăn trưa, nhưng hãy tránh bất cứ đồ ăn nào không lành mạnh hoặc khó tiêu hóa", cô nói. "Nếu bạn ăn quá nhiều hoặc chọn những thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhanh, bạn có nguy cơ gặp phải tác dụng ngược lại khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn."

Không tương tác với đồng nghiệp

Henwood giải thích cho hành động này: "Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy cô đơn và thậm chí làm giảm tâm trạng cũng như năng suất làm việc của bạn”. Những đồng nghiệp không phải nhất thiết trở thành những người bạn thân nhất của bạn, nhưng việc giữ mối quan hệ tương tác dù là hình thức với họ cũng rất quan trọng. Khi bạn không tương tác với đồng nghiệp không chỉ khiến công việc không hiệu quả mà dần dần khiến mình tự cô lập trong công ty.  

Không yêu cầu giúp đỡ

Nếu công việc của bạn trở nên hỗn độn và có nguy cơ bị nhấn chìm trong cơn lũ của hàng tá công việc thì một chút sự giúp đỡ của đồng nghiệp sẽ khiến cho mọi việc trở nên khác đi. Vì vậy, nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn, không nên cố gắng và giải quyết vấn đề một mình, chấp nhận hết mọi nguy cơ thất bại. Thay vào đó, hãy tìm cách tiếp cận một đồng nghiệp hay sếp của bạn, rất có thể họ sẽ thấy vui vẻ để giúp đỡ bạn. Đây là những kỹ năng rất quan trọng để bạn làm việc hiệu quả hơn.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây