Thứ ba, 20/04/2021, 19:36
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

6 cách giao tiếp dễ tạo ấn tượng với người đối diện

Thứ năm - 11/05/2017 02:15
Những người có tài giao tiếp luôn là sự ngưỡng mộ của không ít người và họ bao giờ cũng thu hút. Thật ra không phải tự nhiên mà họ giao tiếp tốt mà họ có những bí quyết riêng nhé.
Những người có tài giao tiếp luôn là sự ngưỡng mộ của không ít người. Họ luôn luôn biết cách dùng lời nói để thu hút sự chú ý của người khác. Đã bao giờ bạn ước mình có thể giao tiếp được như họ. Thật ra không phải tự nhiên mà họ giao tiếp tốt mà họ có những bí quyết riêng nhé.
32d8ffnhungdieudanongthichophu

Luôn thể hiện rằng bạn thấy hứng thú với họ

Trong giao tiếp điều đơn giản để gây ấn tượng với người đối diện là thể hiện bạn đang rất quan tâm và cảm thấy hứng thú với câu chuyện họ đang kể. Chỉ cần có những biểu hiện bằng ngôn ngữ cơ thể như gật đầu tâm đắc, ánh mắt tập trung vào người đó... hoặc đứng lên và chia sẻ sự đồng cảm. Giành tặng cho họ những lời khen và sự đồng tình với câu chuyện họ đang kể, trang phục họ đang mặc...sẽ khiến người đối diện ấn tượng về bạn. Bản chất của con người là luôn luôn dành nhiều sự chú ý cho những người hứng thú với mình trong một đám đông.

Luôn luôn mỉm cười

Nụ cười có thể xóa tan mọi khoảng cách dù là hai người xa lạ thậm chí từ những người có hiềm khích cũng có thể hòa giải khi họ nhận thấy đối phương giành tặng cho mình một nụ cười thật lòngHãy thử nở một nụ cười với người khác trong lần đầu tiên gặp mặt, cảm giác xa cách giữa hai người lạ sẽ được thu hẹp lại. Những nụ cười trong lúc nói chuyện cũng hàm ý “Tôi thích bạn đấy, và chúng ta đang nói chuyện thật vui”. Và người đối diện cũng sẽ hiểu bạn đang hứng thú, và họ sẽ càng hào hứng hơn với cuộc nói chuyện này.

Làm cho đối phương cảm thấy họ quan trọng

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với ai đó hãy nâng họ nên bằng những hành động khóe léo. Hãy cho người đối diện cảm nhận được họ có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong cuộc sống của bạn. Tại sao không thể hiện rằng góp ý của họ thật sự rất có ích, rằng bạn thật sự quan tâm tới những điều họ nói. Bạn có thể chứng minh điều này tế nhị bằng những hành động, lời cảm ơn, hay cho thấy sự cảm kích khi nói về họ với người khác. Không ai không hứng thú nếu họ thực sự được trân trọng và có vai trò quan trọng đối với người khác.


Là một người biết lắng nghe

Bạn sẽ không làm được gì nếu mồm năm miệng mười xuất hiện là cướp đi phần nói của người khác. Tất cả mọi người đều có ấn tượng rất tốt với một người chăm chú nghe mình nói. Nếu bạn không phải là một người giỏi mở đầu câu chuyện hay kết thân, thì hãy thử tập trung luyện kỹ năng lắng nghe. Lắng nghe một cách từ tốn, lịch sự, chia sẻ cảm nhận của bạn, và khuyến khích họ nói nhiều hơn về họ - là những yếu tố cơ bản của một người biết lắng nghe. Lắng nghe chính là một cách giao tiếp đơn giản nhằm kích thích người đối diện nói và tạo ấn tượng đẹp về sự tôn trọng của bạn.

Thảo luận về những chủ đề mà đối phương thích nghe

Định tiếp cận một ai thì không có cách tạo ấn tượng tốt nào bằng tìm hiểu một vài thông tin của họ. Biết một vài sở thích và khơi nguồn những câu chuyện đó một cách tự nhiên. Chắc chắn người bạn muốn tạo ấn tượng sẽ sẵn sàng nói chuyện say sưa hàng giờ với bạn. Vì một lý do rất đơn giản họ cảm thấy người đối diện hợp gu mình. 

Thái độ lạc quan

Khi nói chuyện với bất kỳ ai nếu chúng ta có thái độ u ám, tiêu cực thì bạn đã tạo ra ấn tượng xấu ngay lập tức. Nếu bạn thể hiện mặt buồn, không quan tâm hay trật nhịp sai lạc thông tin với người đối diện sẽ tạo cho người ta cảm nhận bạn không hứng thú với câu chuyện của họ. Không ai muốn duy trì một cuộc trò chuyện với một người không có hứng thú với câu chuyện mình kể cả.
Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây