Thứ tư, 21/04/2021, 15:08
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

5 trường đại học tốt nhất để đi du học Đức

Thứ năm - 08/06/2017 15:52
Đức có 37  trường Đại học lọt danh Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới trong đó, 5 trường sau đây có thành tích cao nhất.

5 trường đại học tốt nhất để đi du học Đức
Đức có 37  trường Đại học lọt danh Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới trong đó, 5 trường sau đây có thành tích cao nhất.

LMU Munich

LUM Munich hay còn gọi Ludwig Maximilian University of Munich là trường đại học có số lượng sinh viên đông thứ hai trên toàn nước Đức, đây cũng là ngôi trường có nhiều rất nhiều sinh viên quốc tế với 13% sinh viên nước ngoài.

Được thành lập vào năm 1472, Trường LMU Munich chính là một trong những ngôi trường lâu đời nhất cả nước. Ngôi trường này đã ghi nhận 34 cựu sinh viên là nhà khoa học nhận giải Nobel, trong đó phải kể đến Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg.

Ra đời năm 2005, Giải thưởng sáng kiến xuất sắc của các trường Đại học Đức đã được trao cho LMU Munich, ngoài ra, trường cũng đạt rất nhiều giải thưởng quan trọng khác.

Heidelberg University

Trường đại học Heidelberg là ngôi trường lâu đời nhất nước Đức được thành lập năm 1386.

Trường Heidelberg có số lượng sinh viên quốc tế chiếm 20% tổng số lượng sinh viên toàn trường, đến từ 130 quốc gia trên toàn cầu và hơn 1/3 sinh viên bậc tiến sĩ đến từ nước ngoài.

Thời điểm hiện tại, trường có các chương trình đào tạo ở cả bậc cử nhân lẫn sau cử nhân trên 100 ngành khác nhau. Chỉ cần nói đến giảng viên của trường đã sáng tạo thành lập nên nhiều chương trình đa ngành, gồm có di truyền tâm thần học, xã hội học hiện đại và vật lý môi trường.

myhc 15019

Điểm mạnh của trường là những sáng kiến nghiên cứu và các đóng góp học thuật cho nhiều lĩnh vực rất mạnh mẽ. Có 56 nhà khoa học được giải Nobel từng cộng tác với Đại học Heidelberg trong đó có 9 người được nhận giải khi đang giữ nhiệm kỳ làm việc tại trường.

Những chính trị gia, triết học gia, và các nhà khoa học nổi tiếng chính là sinh viên cũ của ngôi trường lâu đời này như nhà sáng lập của nền xã hội học hiện đại Max Weber và Hannah Arendt, triết học gia. 

Humboldt University of Berlin 

Trường đại Humboldt  không đơn giản nổi vì danh tiếng mà từ thế kỷ 19, phương pháp giáo dục dựa trên hình mẫu của mô hình giáo dục châu Âu và phương Tây làm nên một ngôi trường đại học vô cùng độc đáo.
Một điểm hấp dẫn thu hút của trường là kết hợp được cả giáo dục lẫn nghiên cứu và cả hai hoạt động này đều được dẫn dắt bởi những học giả xuất chúng như Marx và Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Planck.

Hiện tại có  khoảng 40 nhà khoa học đạt giải Nobel đã đang cộng tác với Humboldt University of Berlin. 

myhc 15023

Không chỉ tự nhiên xã hội mà chất lượng giáo dục của trường nổi trội trong tất cả các lĩnh vực, không ngoại lệ lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn. Thậm chí, các chương trình nhân văn của trường còn được xếp hạng 21 toàn thế giới.

Hiện tại, Humboldt University có khoảng 16% là sinh viên quốc tế trong khoảng 30,000 sinh viên của trường.

Technical University of Munich

Trường đại học Technical được thành lập vào thế kỷ 19, là trường đại học công lập duy nhất trên cả nước đào tạo riêng lĩnh vực khoa học và công nghệ. 

Khi mới thành lâp đây là ngôi trường tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật, nhưng theo thời gian trường mở rộng ra các lĩnh vực như: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nông nghiệp, ủ rượu và công nghệ thực phẩm, và Y học. Có rất nhiều chương trình chuyên khoa trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin được nhà trường đi sâu vào đào tạo.

myhc 15025

Chiếc cầu tuột độc đáo trong trường Technical University of Munich
 

Trong những năm từ 1927 đến nay, có 13 giải thưởng Nobel trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học và Y khoa được trao cho các học giả của trường.

Năm 2001, Đại học công nghệ Munich đã thành lập một trường đại học trực thuộc - German Institute of Science and Technology (GIST- Viện Khoa học công nghệ Đức) - TUM Asia – tại Singapore, mang đến một môi trường giáo dục quốc tế cho sinh viên châu Á.

Vào năm 2001, trường Technical University of Munich thành lập một trường đại học trực thuộc tại Singapore mang tên German Institute of Science and Technology - TUM Asia, là điểm đến của nhiều sinh viên châu Á. 

Freie University of Berlin

Từ 60,000 xuống 30,000 là con số sinh viên mà Freie University of Berlin đã giảm tải trong vòng 15 năm qua. Có khoảng 20% sinh viên toàn trường có quốc tịch nước ngoài.

Freie University of Berlin trường thường xuyên nhận được các nguồn hỗ trợ tài chính giá trị dành cho những nghiên cứu phục vụ phát triển.

Khu học xá chính của trường đặt tại quận Dahlem, Berline, ngoài ra trường còn có 3 khu học xá khác đào tạo khoa học trái đất, thú y và y khoa.

myhc 15018

Studentendorf Schlachtensee là một ngôi làng sinh viên được xây dựng để hỗ trợ nhà ở cho sinh viên theo học tại trường dưới sự bảo trợ tài chính bởi chính phủ Mỹ từ năm 1959 đến 1964. Trong trường có 27 tòa nhà chính là một khu nhà ở sinh viên đầu tiên được xây dựng thời thời hậu chiến. Đây cũng là lý do, ngôi làng này có giá trị lịch sử rất lớn.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây