Thứ tư, 21/04/2021, 14:51
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

4 bước để vượt qua cuộc phỏng vấn du học Hàn Quốc

Thứ tư - 15/03/2017 16:32
Cho dù bạn đi du học ở đâu thì vượt qua những câu hỏi khắc búa của các nhà tuyển sinh là rất khó khăn. Và Hàn Quốc cũng vậy. Nếu bạn thực sự muốn có một chiếc vé bay qua đất nước xinh đẹp này thì cùng học 4 cách này.
4 bước để vượt qua cuộc phỏng vấn du học tại các trường Đại học lớn của Hàn Quốc
1. Tự tin
194ad2fda34221fa shutterstock 174760673 xxxlarge 2x
Bạn đừng tưởng chỉ có đi xin việc tại các công ty lớn hay các công ty quốc tế mới khó khăn. Đi phỏng vấn du học Hàn Quốc cũng khó khăn không kém đó. Đó cũng là lý do không ít bạn trẻ thức trắng cả tháng đến mức mắt xanh tè để mong học thuộc những câu hỏi mà khi đi phỏng vấn họ đưa ra. Học là điều phải làm nhưng học đến mức mất ăn mất ngủ như vậy thì cũng chẳng khá hơn. Vì trên thực tế, những tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra thường không dễ đoán trước và cũng ít khi lặp lại. Thế nên đừng cứ khăng khăng học thuộc rồi mong sẽ trả lời như một cỗ máy mà điều bạn cần làm là tự tin.
Chắc bạn đã biết tự tin là phải thể hiện như thế nào. Nếu bạn tự tin dù là trúng tủ hay câu hỏi là đi song với những gì bạn học thì tự tin sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Hãy thể hiện mình tự tin bằng cách nhìn thẳng, nói rành mạnh không vấy hay lắp bắp và chắc chắn là phải mỉm cười nhé.
2. Chuyên nghiệp
s3
Chẳng có một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một nhân viên không làm được việc và nhà tuyển sinh cũng vậy. Họ sẽ loại đi những sinh viên thiếu sự chuyên nghiệp trong tác phong cũng như sự tôn trọng nhà tuyển sinh. Vì vậy, hãy ăn mang thật chỉn chu lịch sự, gọn gàng đẹp đẽ và đừng quá màu mè. Điều đó sẽ giúp bạn có ấn tượng hơn so với những bạn ăn mặc thật lung linh nhằm gây sự chú ý nhé.
Nếu bạn phải phỏng vấn cùng nhiều bạn khác thì hãy tự tin, đừng làm quá như kiểu mình là vũ trụ là được và nếu được bạn hãy mở lời trước. Còn nếu bạn là người nhút nhát thì để người ta nói trước cho bình tĩnh và trả lời khôn ngoan một chút để lấy cảm tình.
3. Khiêm tốn
vo it noi hinh anh 3
Nhưng cũng có những trường hợp, ứng sinh biết trước câu hỏi, và khi họ biết câu trả lời rồi thì thái độ lại khiêu căng không tôn trọng nhà tuyển dụng. Bạn đừng như thế vì có thể đó là yếu tố khiến bạn rớt một cách đau đớn đó.
Đại đa số thì ai cũng ghét tính kiêu căng vì vậy trả lời khiêm tốn một chút, khôn khéo một chút sẽ tốt hơn rất nhiều.
4. Đột phá
1484790464 148471421016242 w620h405f1c1 files articles 2014 1084384 success 18715

Có thể nói, đột phá là yếu tố quan trong nhất để thực hiện tốt một cuộc phỏng vấn. 
Như đã nói trên có khi bạn đã biết trước câu hỏi và chuẩn bị thật kỹ rồi. Không những thế bạn đã trang bị thật kỹ về lịch sử, đật nước, con người,văn hóa...của Hàn Quốc. Vậy đây là lúc bạn thể hiện sự đột phá của mình rồi. Hãy trả lời sắp xêp câu trả lời câu hỏi một cách logic và pha chút khôi hài vào sẽ khiến cho cuộc phỏng vấn trở nên tốt đẹp hơn. Không nhiều nhà tuyển sinh ghét sự khôi hài nên đó sẽ là một điểm cộng cho bạn bay sang đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. 
Và bạn cũng đừng có suy nghĩ được sang Hàn Quốc học là một sự may mắn. Hãy bước vào phỏng vấn với một tâm thế rằng mình có đủ khả năng để tiến bước trên con đường học hỏi ở Hàn Quốc và nếu nhà tuyển sinh không chọn mình thì sẽ là một thiếu sót đáng tiếc của họ.
Cứ như thế mà phát huy nhé các tân du học sinh Hàn Quốc.
Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây