Thứ ba, 20/04/2021, 18:09
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Bộ 3 nghành nghề được tôn trọng nhất Hàn Quốc

Thứ năm - 27/04/2017 01:56
Hàn Quốc là đất nước chú trọng nền giáo dục, thời gian gần đây giáo dục Hàn Quốc là điểm đến của không ít sinh viên quốc tế. Vậy bạn có biết những nghề nào được tôn trọng nhất xứ sở kim chi.
Xử sở kim chi đẹp mộng mơ, kim chi đẹp văn minh và giàu có. Nhưng kim chi cũng là đất nước có đời sống cao đều đó dẫn đến mọi thứ ở xứ sở này đắt đỏ. Kim chi cũng là đất nước đầu tư mạnh về giáo dục dân trí. Vì vậy, người làm trong nghề giáo dục là công việc được người dân tôn trọng hàng đầu.

Sau đây là 3 nghành nghề mà người dân Hàn Quốc coi trọng nhất:

Nghề giáo 

01
Như đã nói trên nghề giáo là nghành nghề mà đi đâu cũng được tôn trọng ở Hàn Quốc, cụ thể ở đây là giáo viên. Giáo viên luôn được tôn trọng ở Hàn vì những người này luôn đại diện cho tầng lớp trồng người. Người dân Hàn Quốc coi trọng giáo dục và giáo viên của họ chính là những người mang lại kiến thức, văn hóa, lối sống cho họ. Vì vậy, những người làm nghề giáo ở xứ sở kim chi đòi hỏi phải có kiến thức thực thụ thêm vào đó, cốt cách chính là một điểu không thể thiếu để người dân tôn trọng người làm nghề giáo nhất là thầy cô giáo của họ.

Nghề y

fullsizephoto420237
Nghề Y ở đây chính là bác sĩ là người hi sinh tuổi thanh xuân để nổ lực làm việc học tập cứu người. Người Hàn Quốc vô cùng sùng bài những người bác sĩ tận tâm vì xã hội vì họ biết để cứu được một mạng người những người làm trong ngành y phải lao lực như thế nào. Họ không chỉ coi bác sĩ là một nghành nghề, cứ đưa bệnh nhân tới họ chữa bệnh và có một mức lương nhất định mà người Hàn coi bác sĩ là ân nhân đã cứu người thân mình. Những người bác sĩ ở Hàn thường là người có tâm có tầm, vì vậy để trở thành bác sĩ ở Hàn họ phải học tập từ 6 năm trở lên và khi họ ra trường thường bận bịu với công việc vì vậy họ không dành nhiều thời gian cho mình để tuổi thanh xuân trôi đi khi nào không hay. Để xứng đáng với những hi sinh đó, mức lương mà chính phủ trả cho bác sĩ cũng rất đáng ngưỡng mộ. Người Hàn tôn trọng bác sĩ một cách toàn diện.

Ngành luật

hon 1600 ty dong cho ky tich o phong giam so 7
Nếu 2 nghành trên là thầy giáo, thầy y thì đây chính là thầy cãi được người Hàn tôn sùng. Người làm ngành luật cụ thể là những luật sư - người dùng hết cái tâm, tri thức, sự logic, sự mạnh bạo, lòng tin...để lấy lại sự công bằng cho người dân. Người Hàn thích nhất là những người có cống hiến cho xã hội vì vậy những người luật sư mà tôn sùng luôn phải có tâm với xã hội. Điều đó có nghĩa luật sư là phải công tâm đứng về lẽ phải, tìm đủ mọi các để giúp thân chủ của mình thoát khỏi tù tội một cách công minh. Những người học ngành luật cũng phải nổ lực trên giảng đường một thời gian không hề ngắn. Khi tiếp xúc với nghề họ phải học tập những kỹ năng và sự cứng rắng giữa tâm và câu từ. Họ cũng là người chịu không ít nguy hiểm nếu làm phật lòng người để đi tìm lẽ phải. Đó cũng là những lý do dân Hàn tôn người làm ngành luật lên làm thầy.
 
Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây