Thứ tư, 19/05/2021, 01:36
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Tranh cãi về 2 nữ du khách mặc bikini phơi nắng tại hồ Gươm

Thứ hai - 03/04/2017 10:47
Hình ảnh 2 nữ du khách nước ngoài mặc bikini phơi nắng tại hồ Gươm đang gây ra nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Thực chất đây là một hành động bình thường với họ nhưng lại phản văn hóa với người Việt
Hành động mặc bikini của 2 du khách nước ngoài ngồi phơi nắng tại hồ Gươm đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Việc Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm chỉ tuyên truyền nhắc nhở mà không xử phạt gì là điều đúng đắn. Vì điều hiển nhiên, đó là hành động bình thường đối với người nước ngoài nhưng lại là một hành động phản văn hóa đối với người Việt Nam.
nu du khach
Cũng có những ý kiến cho rằng chỉ nhắc nhở là quá nhẹ đối với hành động thiếu sự khiếm nhã trong một di tích tín ngưỡng tôn nghiêm mang nặng yếu tố lịch sử như hồ Gươm. Đó chắc chắn là những ý kiến sáng suốt nếu nhân vật chính là người Việt Nam, nhưng khi hành động đó đến từ người nước ngoài thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Vì đơn giản họ chưa hiểu hết về văn hóa Việt Nam thậm chí là không biết gì về lịch sử hồ Gươm, mà chỉ đơn thuần là đi du lịch để tận hưởng những phút giây thư giản thoải mái nhất. Hành động của họ cũng chỉ xuất phát từ việc muốn thư giản tại hồ Gươm, tận hưởng những ánh nắng ấm áp chứ không hề biết mình đã gây ra một hiện tượng thiếu tôn trọng khiến người dân phải trố mắt lên nhìn. Chắc chắn sau sự việc này họ cũng cảm thấy ái ngại, một chút xấu hổ và có chút khó hiểu vì mình đã chi tiền vào du lịch Việt Nam nhưng lại gặp phải một số vấn đề.

Có thể từ sự việc này 2 du khách sẽ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, điều đó chứng minh bằng việc họ đã chấp hành sau khi nhận được nhắc nhở. 

Thiết nghĩ sau sự việc này, Ban quản lý khu du lịch hồ Gươm phải siết chặt hơn nữa các quy định khi vào chơi, tham quan vì đây không phải là lần đầu tiên du khách có những hành động phản văn hóa Việt. Và đây cũng là một cơ hội để Việt Nam giới thiệu và phổ biến văn hóa nước nhà để không chỉ du khách năm châu mà chính những người dân Việt Nam có thể nhìn lại nền văn hóa tốt đẹp của quê nhà.
Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây