Thứ tư, 21/04/2021, 00:15
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Singapore một đất nước đáng sống nhất thế giới

Thứ tư - 22/03/2017 15:45
Nếu bạn có ý định đi du học hay làm việc ở nước ngoài để nâng cao chất lượng cuộc sống thì Singapore là một trong những đất nước tuyệt vời nhất cho người Việt Nam.

Lại một lần nữa, Singapore đánh bại New Zealand trong bảng xếp hạng quốc gia đáng sống nhất thế giới cho người nước ngoài theo bình chọn của ngân hàng HSBC.

Khảo sát này của HSBC được thực hiện tại 19 nền kinh tế dựa trên chất lượng nơi sống, làm việc cũng như xây dựng gia đình.

Cụ thể, điểm số của New Zealand cũng khá ngang ngửa với Singapore nhưng chính thu nhập bình quân và cơ hội việc làm là những điểm yếu khiến nước này phải ngậm ngùi đứng thứ 2.

Khảo sát về tài chính cá nhân của New Zealand cho thấy nức này chỉ đứng thứ 41 trong bảng xếp hạng còn Singapore lại đứng thứ 8.

Ngoài Singapore, không có bất kỳ khu vực Châu Á Thái Bình Dương nào lọt vào top 10. Những khu vực như Australia, Hồng Kông, Đài Loan hay Việt Nam chỉ đứng quanh top 20 trong khi Mỹ đứng thứ 30.

photo 0 1474613337053

Dưới đây là một số yếu tố khiến Singapore trở thành nơi đáng sống nhất thế giới:

1. Thu nhập

Người nước ngoài tại Singapore kiếm bình quân mỗi năm 139.000 USD, cao hơn 43% so với mức bình quân toàn cầu. Tuy nhiên, con số này thấp hơn Hồng Kông (170.000 USD) và Thụy Sĩ (188.000 USD).

Thành phố có thu nhập cao nhất đối với người nước ngoài là Zurich với hơn 2/3 số lao động nước ngoài ở đây kiếm được hơn 200.000 USD/năm. Tiếp đó là Thượng Hải với hơn 1/3 lao động nước ngoài có thu nhập như trên.

Dẫu vậy, người nước ngoài ở Sigapore là những lao động khá tự tin về nền kinh tế cũng như thu nhập của họ. Khoảng 2/3 số người được hỏi cho biết họ an tâm với thu nhập cao của mình, tỷ lệ này cao hơn nhiều so với mức bình quân 52% tại Châu Á Thái Bình Dương.

2. Chất lượng sống

du lich singapore 1(1)

Đây là một trong những yếu tố mà New Zealand đánh bại Singapore. Tại mảng này, New Zealand đứng đầu danh sách với chất lượng cuộc sống cao và khả năng hòa nhập xã hội tốt của người nước ngoài. Trong khi đó, Singapore chỉ đứng thứ 4.

Gần 3/4 số người nước ngoài tại New Zealand cho biết họ nâng cao được chất lượng cuộc sống khi tới đây, một tỷ lệ khá cao so với mức bình quân 52% trên toàn thế giới.

Về mức độ an toàn, người nước ngoài cho rằng Nhật Bản là nơi an toàn nhất, tiếp theo đó là Singapore và Hàn Quốc.

Có đến 90% số người nước ngoài tại Singapore cho biết họ cảm thấy sống ở đây an toàn hơn cả quê hương họ, trong khi tỷ lệ này bình quân trên toàn cầu chỉ là 52%.

3. Sự nghiệp

1 4

Theo khảo sát của ngân hàng HSBC, hơn 60% số người nước ngoài được hỏi cho biết Singapore là một nơi tốt để phát triển sự nghiệp dù nước này chỉ đứng thứ 2 tại mảng này.

Đứng đầu mảng sự nghiệp tất nhiên là Hồng Kông khi có thu nhập cao cho người nước ngoài. Trung Quốc đứng thứ 7 còn Ấn Độ đứng thứ 9, New Zealand đứng thứ 18.

Khoảng 58% số người nước ngoài tại Singapore cho biết nước này là một nơi thích hợp để khởi nghiệp, cao hơn nhiều mức bình quân 38% của toàn cầu.

4. Gia đình, Giáo dục

Thụy Điển vẫn đứng đầu trong các nước về chất lượng cuộc sống gia đình cho người nước ngoài, bao gồm giáo dục, chăm sóc trẻ em và chi phí nuôi dạy con cái. Singapore đứng vị trí thứ 3 còn New Zealand đứng thứ 4.

Tuy vậy, chất lượng giáo dục của Singapore vẫn được đánh giá là tốt nhất thế giới với 75% người nước ngoài tại đây cho rằng giáo dục ở Singapore tốt hơn cả quê hương họ, cao hơn mức bình quân 43% của toàn cầu. Trong khi đó, chất lượng giáo dục đối với người nước ngoài của New Zealand chỉ đứng thứ 8, Nhật Bản đứng thứ 9 còn Hồng Kông thứ 11.

giadinhviet.com.vn theo Thế giới @

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây