Thứ năm, 13/12/2018, 00:04
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cô bán sầu riêng chỉ cách phân biệt sầu riêng ngon hay hóa chất cực sành

Thứ bảy - 03/06/2017 10:42
Những ai nghiện sầu riêng mà sợ hóa chất thì hãy nhìn vào những hình dáng, màu sắc, cuống trái hay gai...đều có thể phân biệt được một cách dễ dàng.

 

page

Sầu riêng ngon nhưng đa số sầu riêng rất dễ ngậm hóa chất. Một cô sầu riêng với 12 năm kinh nghiệm bán hàng đã thuyết phục khách hàng bằng cách chỉ ra cách nhận biết sầu riêng hóa chất cực sành.

sau rieng ngon 3

Cụ thể cô bảo dấu hiệu để nhận biết sầu riêng bất thường là thế này ạ:

- Về gai và cuống: Nếu là sầu riêng được ép chín bằng thuốc, thông thường người ta sẽ hái quả xanh trên cây rồi mang về giấm thuốc. Do để lâu hơn nên quả hay bị héo, thối hoặc rụng gai bị bầm dập và màu sạm đi. Trong khi đó, với sầu riêng chín tự nhiên, khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào cuống sẽ có cảm giác cuống ướt, thậm chí vẫn còn nhựa chảy ra và tươi, các gai trông cũng tươi mới, xanh cứng.

- Trên bề mặt vỏ: Với những quả có khe nứt, khi ấn tay vào, sẽ thấy thịt quả cứng như đá và tay sẽ có màu vàng như vừa sờ vào thuốc nhuộm thì là sầu riêng ngâm hóa chất. Sầu riêng chín tự nhiên có phần thịt mềm hơn.

– Về múi sầu riêng: Với sầu riêng chín tự nhiên, sẽ dễ dàng tách rời được các múi, các múi màu vàng óng, béo ngậy và thịt sầu riêng rất dẻo mịn. Ngược lại, sầu riêng chín ép bằng hóa chất rất khó để tách múi, múi màu vàng nhợt, ăn rất nhạt, đồng thời thịt sầu riêng cũng bị sượng hơn.

– Về mùi vị: Sầu riêng bị ngâm hóa chất, khi chín không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi. Trái sầu riêng chín cây tự nhiên thì có hương thơm nức mũi, đi từ xa vẫn có thể ngửi thấy được.

sau rieng 2

Ngoài ra, với những quả có khe nứt, khi ấn tay vào, sẽ thấy thịt quả cứng như đá và tay sẽ có màu vàng như vừa sờ vào thuốc nhuộm thì không nên mua. Đó thường là những quả còn non hoặc bị sượng. Bên cạnh đỏ, để chọn sầu riêng ngon, thì nên chọn quả có gai nở to đều, cứng chắc và ít nhọn. Khi bóp 2 gai gần nhau lại với nhau, quả non thì gai sẽ mềm, quả già thì gai cứng.

Ngoài ra cô chủ hàng còn bảo để chọn sầu riêng ngon phải chú ý những điều sau đây:

– Hình dáng: trái sầu riêng nào có hình dạng không đẹp mã thì thường ít hỏng và chất lượng cũng ngon hơn trái to tròn nhìn bắt mắt. Điều này nhiều người không có kinh nghiệm thường mắc phải, bởi thường thấy quả to và bắt mắt là lấy ngay.

– Cuống: càng để lâu thì cuống càng teo lại. Do đó khi mua bạn nên chọn những trái cuống đừng quá héo vì trái đó chắc chắn là lâu rồi. Thông thường với loại trái cây để lâu ngày, người bán sẽ cắt bớt phần đầu đen của nó khiến người mua tưởng là mới hái.

– Gai: nở to đều, ít nhọn, cứng chắc, bóp 2 gai gần nhau lại với nhau. Nếu quả nào già thì gai cứng, quả non, gai sẽ mềm.

image jpg7 zps2ultvpgs

Trên đây là một số kinh nghiệm mà cô bán sầu riêng chia sẻ. Bạn hãy đọc kỹ những dấu hiệu nhận biết để thoải mái ăn những miếng sầu riêng thơm ngon mà không lo hóa chất nhé.

Theo tinhtam.info

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây