Thứ ba, 28/01/2020, 13:22
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

12 tác dụng bất ngờ của rau càng cua có thể bạn chưa biết

Thứ ba - 14/03/2017 10:25
Rau càng cua có tính mát và giàu vitamin cùng các chất dinh dưỡng. Nó không chỉ là món ăn lạ mà 12 tác dụng tuyệt vời của càng cua sau sẽ khiến bạn bất ngờ.

Dưới đây là 12 tác dụng tuyệt diệu của càng cua:

1. Chữa viêm họng , khô cổ khan tiếng: Dùng 50-100g rau càng cua rửa sạch nhai ngậm hoặc xay nước uống. Dùng liên tục trong 3-5 ngày.

c415a DSC07646

2. Hỗ trợ chữa đái tháo đường: rau càng cua rửa sạch 100g bóp giấm, chanh, thịt ếch chiên bột 100g ăn tuần vài lần.

3. Chữa thiếu máu: rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm, thịt bò, cho gia vị vừa đủ xào chín tới trộn đều ăn 3 lần tuần.

741777

4. Chữa tiểu dắt, tiểu khó: 150-200g rau càng cua ăn sống hoặc nấu nước uống. Uống khoảng 5 ngày

5. Chữa đau lưng cơ co rút : Dùng 50-100g rau càng cua sắc uống mỗi ngày

6. Chữa nhiễm khuẩn  đầu ngón tay (chín mé): rau càng cua 100-150g sắc uống trong, bã đắp ngoài.

7. Các bệnh về hô hấp

rau cang cua

 Theo đông y, rau càng cua vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, viêm họng, khu phong, hoạt huyết, tan máu ứ. Thường dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm ruột thừa, viêm gan truyền nhiễm, viêm dạ dày – ruột, tiêu hóa kém, đau nhức xương khớp, sốt rét.

 8.Cải thiện chứng co giật. Tại một số nước trên thế giới, rau càng cua còn được dùng như một thành phần thuốc có công dụng điều trị chứng co dật. Người ta thường lấy lá rau càng cua làm thuốc đắp chữa bệnh ung thư vú, hoặc dùng lá cây sắc nước sau đó trộn ít muối để trị bệnh ho vô cùng hiệu quả.

 9. Chữa các vết loét và ung nhọt. Đặc biệt, ở Trung Quốc và Braxin, cây càng cua dùng chữa mụn nhọt, lở loét da và nước ép từ thân, lá của nó trị được bệnh về mắt như viêm kết mạc. Theo công dụng dân gian, lá càng cua nghiền nát dùng đắp để trị sốt rét, đau đầu còn nước ép từ lá dùng uống trị đau bụng.

thuc hu rau cang cua tri benh viem xoang

 10. Giải khát, bệnh ngoài da. Do có tính sinh tân, giải nhiệt, nhiều chất bổ, vị hơi chua chua và mọng nước, rau càng cua có tác dụng giải khát tuyệt vời; có tác dụng chữa trị bệnh ngoài da rất tốt, nhất là bệnh ghẻ lở, giã nát, vắt lấy nước, bổ sung chút muối và chấm vào vết thương là da sẽ mau lành, liền miệng.

11. Tốt cho tim mạch. Các chất kali, magiê trong rau tốt cho tim mạch và huyết áp cũng như góp phần trong việc chữa bệnh đái tháo đường, táo bón, cao huyết áp… Ngoài ra, toàn cây rau này được dùng làm thuốc trị đau nhức khớp, đòn ngã và được vò nát đắp lên da trị phỏng do lửa hoặc nước sôi.
12. Đẹp da. Ăn  hiều rau càng cua không chỉ giúp cho làn da bạn mịn màng mà còn đẩy lùi được các đốm mụn đáng ghét, tính mát trong càng cua sẽ giúp cho cơ thể mát mẻ và phòng nghừa lão hóa da hoàn hảo.

Lan Tâm sưu tầm và tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây