Chủ nhật, 27/09/2020, 14:31
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Tránh xa ĐU ĐỦ nếu bạn mắc 9 bệnh này

Thứ bảy - 10/06/2017 08:44
Đủ đủ à loại trái có một lượng vitamin C dồi dào. Không những thế lượng calo, chất chống oxy hóa...trong đu đủ vô cùng tốt cho sức khỏe. Nói vậy nhưng cũng có nhiều người được cảnh báo không nên ăn đu đủ. Đặc biệt là những đối tượng sau đây.

1. Phụ nữ mang thai

photo 1 1493347413586

Đu đủ không tốt cho phụ nữ mang thai đặc biệt là đu đủ xanh. Khi bạn ăn đủ đủ với một lượng vừa thì có thể gây ra động thai và thậm chí sảy thai. Lý do là trong đu đủ xanh có chứa nhiều nhựa, chất này có thể nguyên nhân gây ra co thắt tử cung, từ đó dẫn tới sảy thai.

2. Bệnh đường hô hấp

Nếu bạn mang những căn bệnh về hô hấp như: sốt, hen suyễn,... thì nên tránh xa loại trái cây này. Bởi trong du đủ chứa một loại enzyme có tên là Papain, đây là chất có thể gây dị ứng mạnh và sẽ khiến các vấn đề về hô hấp trở nên nghiêm trọng hơn. 

3. Bệnh thận

dau hieu than yeu
 

Vitamin C không tốt cho bệnh thận. Nhưng thành phần vitamin C trong đủ đủ lại chiếm tỉ lệ cao nhất. Nhìn như vậy nhưng cũng không nhiều người đoán đu đủ lại có lượng vitamin C dồi dào đến thế. Vitamin C rất tốt nhưng không hề tốt cho người bị thận. Thậm chí nếu cơ thể bạn chứa hàm lượng vitamin C quá cao có thể là nguyên nhân gây ra sỏi thận.

4. Nam giới có dự định sinh con

Nếu vợ chồng đang có ý định sinh con thì chồng không nên ăn đu đủ. Bởi ăn quá nhiều đu đủ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sinh sản. Nó có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

5. Các vấn đề về dạ dày

Trong đu đủ có chứa chất papain có thể khiến dạ dày phải co bóp nhiều, gây rối loạn dạ dày với các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, bụng trướng, buồn nôn,...Vì vậy bạn không nên ăn đu đủ quá nhiều nếu bị các bệnh về dạ dày.

6. Các vấn đề về da

photo 1 1493347654628

Nếu da bị đổi màu và có màu vàng nhạt, đặc biệt ở lòng bàn tay thì bạn nên cận trọng vì bạn có thể mắc một căn bệnh da lành tính là carotenemia. Và nguyên nhân gây ra bệnh này có thể là do tiêu thụ đu đủ quá nhiều.

Đu đủ ruột vàng có chứa chất beta-carotene, một chất dinh dưỡng thuộc họ carotenoid, là nguồn cung cấp vitamin A cho cơ thể. Tuy nhiên, dư thừa beta-carotene cũng có thể khiến da nhợt nhạt.

7. Đường huyết thấp

Nếu đường huyết trong cơ thể bạn thấp thì không nên ăn đu đủ vì khi đu đủ lên men có thể làm giảm lượng đường trong máu, từ đó gây nguy hiểm tới sức khỏe.

8. Phụ nữ cho con bú

photo 1 1493347705746

Có thể phụ nữ vừa sinh con được khuyên nên ăn nhiều đu đủ xanh để tiết thêm sữa cho trẻ sơ sinh bú. Nhưng trên thực tế bạn không nên ăn đu đủ sau khi sinh con vì các enzyme trong loại trái cây này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ sơ sinh. 

Mẹ hãy hỏi kỹ ý kiến bác sĩ trước khi ăn đu đủ.

9. Rối loạn tim mạch

Nếu tim bạn không được ổn định nhất là người bị các rối loạn tim mạch cũng không nên ăn quá nhiều đu đủ. Trong đu đủ chứa chất papain trong ruột đu đủ vàng có Ahể làm chậm nhịp tim, từ đó tim mạch bạn càng ngày càng trầm trọng.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây