Thứ hai, 28/09/2020, 00:52
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Mùa hè, một tách trà mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả.

Thứ năm - 11/05/2017 05:12
Mướp đắng là một loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất, chứa vitamin B1 giúp duy trì chức năng tim, chống những căn bệnh phù chân tay và có chức năng giải nhiệt hiệu quả.

Mướp đắng

Giam can nhanh chong voi tra muop dang tu lam 1

Mướp đắng rất giàu chất dinh dưỡng, như nhiều vitamin B1 giúp dự phòng bệnh phù chân, duy trì chức năng tim bình thường, tăng tiết sữa và kích thích tiêu hóa.

Mướp đắng cũng giàu vitamin C, có tác dụng giải độc bảo vệ màng tế bào, phòng xơ cứng động mạch, chống ung thư, dự phòng cảm cúm, bảo vệ tim. Mướp đắng cũng chứa nhiều chất có tác dụng tương tự insulin, giúp hạ đường huyết, do đó tốt cho người bị tiểu đường.

Theo Đông y, quả mướp đắng có vị hơi đắng, tính hàn, không có độc, lúc xanh có tính giải nhiệt, tiêu đờm, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng, bổ thận, nuôi can huyết, giảm mệt mỏi, lợi tiểu, giảm đau nhức khớp xương. Khi chín bổ thận, kiện tỳ, dưỡng huyết.

Trà mướp đắng phù hợp với những đối tượng nào?

Người trẻ tuổi: thiếu nữ tuổi thanh xuân, hỏa khí vượng, mặt nhiều mụn, táo bón.

Tài xế, người kinh doanh, nhân viên cơ quan: Khói rượu quá độ, mất ngủ thức khuya, hư hỏa thượng thăng.

Người cao tuổi: Năm tháng trôi qua, nửa đời vất vả, vừa mới hưởng phúc, nhưng phát hiện huyết áp cao, tim mạch không tốt.

Phụ nữ đã kết hôn: thanh xuân dần dần rời xa, làn da mất vẻ sáng bóng mịn màng, hay táo bón cũng có thể dùng trà mướp đắng.

Ngoài ra, mướp đắng còn có tác dụng hạ đường huyết tốt. Thích hợp để hỗ trợ điều trị cho người bị tiểu đường.

Như vậy, mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị mụn, dưỡng da, thích hợp cho đại đa số mọi người uống trong mùa nắng nóng.

Những đối tượng không phù hợp dùng mướp đắng

Tuy tốt nhưng có một số người sau không nên ăn mướp đắng hoặc uống trà mướp đắng.

muop dang giam mo bung 2

Mướp đắng có tính lạnh, do đó người tì vị hư hàn không nên uống.

Trong mướp đắng cũng chứa chất làm co tử cung, dễ gây đẻ non, do đó phụ nữ mang thai tốt nhất không nên uống.

Cách làm trà mướp đắng đơn giản
Sau khi thái mỏng mướp đắng cho lên chảo đảo qua cho khô nước và chuyển khi sang màu nâu thì lấy ra, để nguội.

Sau khi mướp đắng nguội cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản tủ lạnh trong thời gian 2 tháng.

Bạn cũng có thể phơi nắng, sấy khô mướp đắng.

Mỗi lần sử dụng cho một ít khổ qua khô vào nước sôi để hãm trà

Khi uống có thêm đường, mật ong, đá tùy khẩu vị.

Uống một tách trà mướp đắng trong mùa hè có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt vì tính lạnh của mướp đắng rất tốt cho cơ thể. Hãy tập thói quen uống trà mướp hằng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.

Lan Tâm - giadinhviet.com.com biên tập 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây