Chủ nhật, 22/09/2019, 22:29
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Học cách dùng MẬN điều độ để lấn át tác hại đem đến 10 công dụng không ngờ cho sức khỏe

Thứ hai - 19/06/2017 19:42
Tuy mận được xem là trái cây nóng nhưng nếu bạn biết cách sử dụng thì mận trở thành trái cây vàng cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết để sử dụng.

Mận là trái cây giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Tính ra, một trái mận chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ nên có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mận vừa có vị chua, lại ngot rất nhiều nước, trở thành trái cây rất được yêu thích tại miền Bắc.

Chống ung thư

giai doc thanh nhiet duong nhan nho man11430790790


Anthocyanin chính là sắc tố xanh đỏ trong quả mận rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư theo các nhà khoa học.

Bảo vệ tim

Bạn có biết một quả mận chứa khoảng 113 mg kali, kali sẽ giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và có khả năng ngăn ngừa các vấn đề tim mạch

Thanh lọc máu

Theo nghiên cứu chỉ rõ mận cung cấp một lượng chất xơ dồi dào giúp ngăn ngừa vón cục tiểu cầu, một trong những nguyên nhân gây các bệnh rối loạn máu như xơ cứng động mạch và cao huyết áp. Không dỉ thế mận giúp thanh lọc máu bằng cách cung cấp thêm oxy.

Trong mận chứa hàm lượng vitamin C cao nên nó có thể giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt của cơ thể cùng khả năng ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa bên trong các động mạch giúp ngăn ngừa các bệnh như xơ cứng hay xơ vữa động mạch.

Cải thiện trí nhớ

an man phunutoday vn

Cùng lúc đó,các chất chống oxy hóa trong mận còn có tác dụng ngăn ngừa những thiệt hại xảy ra ở tế bào thần kinh trong não. Trí nhớ của bạn sẽ hoạt động tốt hơn khi hấp thụ mận. Các chất chống oxy hóa trong mận giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Ăn 3 - 4 quả mận mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Cải thiện thị lực

Trong trái mận chứa beta carotene là dưỡng chất đặc biệt có lợi cho mắt. Không chỉ vậy, mận có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa.

Giảm nguy cơ táo bón

Lượng chất xơ cũng như isatin và sorbitol trong quả mận có tác dụng điều chỉnh các chức năng của hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột và giảm nguy cơ táo bón hiệu quả.

Tốt cho xương khớp

Với những người bị bệnh xương khớp thì hãy thử ăn nhiều mận. Nó có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương ở cột sống và cẳng tay.

Kiểm soát lượng đường trong máu

0d5a4d6thuquachuamemanchiem

Chỉ số đường huyết GI trong mận rất thấp. Đây chính là trái cây giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ giảm cân 

Là trái cây có lượng calo không đáng kể, mận còn giàu vitamin nhất là vitamin C cùng khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Tóc khỏe da đẹp

Với phái đẹp thường rất quan tâm tới việc chăm sóc làn da sạm đi vì nắng và mái tóc khô cứng thiếu sức sống. Với hai vấn đề về da và tóc thì mận có thể xử lý cả hai với những chất dinh dưỡng tuyệt vời mà nó có. Không cần nhiều, chỉ 2 trái mận nhỏ mỗi ngày đã cho bạn một làn da và mái tóc khỏe.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây