Chủ nhật, 29/11/2020, 18:23
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Hạt điều có thể phòng ung thư, tốt cho tim mạch và nhiều bệnh tật khác...Tại sao bạn lại bỏ qua loại hạt này?

Thứ tư - 14/06/2017 09:55
Theo nghiên cứu của Trường đại học Montreal hạt điều cũng có khả năng chống tiểu đường, phòng ngừa ung thư....và nhiều bệnh tật khác mà có thể bạn chưa biết.

Cùng tìm hiểu xem hạt điều có thể làm được gì cho cơ thể bạn nhé!

1. Hạt điều có khả năng chống tiểu đường

Những nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research mà các nhà nghiên cứu của Trường đại học Montreal (Canada) và Đại học de Yaoundé (Camerun) tiết lộ: hạt điều có khả năng  chống bệnh tiểu đường hiệu quả. Theo đó, họ chứng minh những lợi ích của các sản phẩm từ cây điều đối với bệnh tiểu đường, mà đặc biệt là chất chiết xuất từ điều có thể cải thiện khả năng đáp ứng insulin của cơ thể.

cong dung cua hat dieu voi suc khoe 3

"Trong tất cả các chiết xuất thử nghiệm từ cây điều, thì chỉ có các thành phần từ hạt điều thúc đẩy đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường trong máu. Ngoài ra chất chiết xuất từ các bộ phận khác của cây không có được tác dụng như vậy, chính điều này cho thấy rằng chiết xuất hạt điều có thể chứa các hoạt chất có tính năng chống bệnh tiểu đường", giáo sư Pierre S. Haddad, khoa y - Đại học Montreal cho biết.

2. Hạt điều giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật

Khi chúng ta ăn hạt điều rất nhanh bị ngán bởi giá trị dinh dưỡng trong hạt điều cao. Trong điều dồi dào một số chất tốt cho cơ thể như:chất sắt, kẽm, phốt pho, selenium, magie. Ngoài ra, hạt điều còn giàu chất chống oxi hóa, chất protein và hóa học thực vật. Vì vậy, ăn hạt điều đều đặt rất tốt cho sức khỏe.

3. Phòng ngừa ung thư tốt

Giảm nguy cơ ung thư ruột kết là những minh chứng qua nghiên cứu khi sử dụng hạt điều. Với sự giàu có chất đồng cũng giúp cho hạt điều có thể loại bỏ được các phân tử gốc tự do. Bên cạnh đó, hạt điều còn giàu nguồn hóa học thực vật và các chất chống oxi hóa nên giúp bảo vệ tim cũng như ngừa ung thư.

4. Tốt cho tim mạch

Cong dung it biet cua hat dieu doi voi suc khoe 17

Một nghiên cứu được công bố và xuất bản trên tạp chí dinh dưỡng Anh Quốc cho biết trong hạt điều có nhiều chất chống oxi hóa. Những thành phần chống oxi hóa này có thể mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim. Ngoài ra, theo nghiên cứu của trung tâm sức khỏe phụ nữ ở Lowa – Mỹ nói rằng bạn sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nếu ăn từ 1- 4 lần thì giảm được 19% nếu một tuần ăn hạt điều một lần. Kết lại của 4 nghiên cứu độc lập cho thấy nếu bạn ăn hạt điều từ 1- 4 lần/tuần sẽ giúp giảm được 37% nguy cơ tim mạch so với những người hiếm khi ăn.

5. Giúp xương khớp chắc khỏe

Chất magie ở hạt điều khá dồi dào. Trong khi đó, khoảng 2/3 lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương. Magie giúp cân bằng canxi, từ đó điều tiết thần kinh và cơ âm thanh. Ngoài ra, ở hạt điều còn có chất đồng cần thiết cho chức năng của enzyme liên quan đến kết nối collagen và elastin, đây là những thành phần giúp cho xương và khớp được linh hoạt và khỏe.

6. Tốt cho thần kinh

Nếu lượng magie không đồng đều, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn có quá nhiều canxi, và dẫn tới có thể làm tổn thương đến tế bào thần kinh. Khi cơ thể bị thiếu hụt lượng magie cũng dẫn đến tăng huyết áp, đau nửa đầu, căng cơ, mệt mỏi. Đã có nhiều nghiên cứu cho biết, magie là thành phần giúp làm giảm bớt tần suất các cơn đau đầu tấn công và giúp ngăn chặn đau tim.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây