Thứ tư, 12/12/2018, 23:04
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Dùng hạt đu đủ để bảo vệ thận, giải độc gan

Thứ sáu - 30/06/2017 07:47
Thường thì khi chúng ta ăn đu đủ luôn có xu hướng bỏ đi tất cả các hạt bên trong vì nghĩ chúng chẳng có lợi ích gì. Nhưng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách tận dụng hạt đu đủ, nhất là để bảo vệ thận, giải được gan cho cơ thể bạn.

Lợi ích sức khỏe
 
Không chỉ riêng đông mà cả tây y cũng đã công nhận các công dụng của hạt đu đủ trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận, và giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các loại mầm bệnh gây nhiễm trùng.

Cụ thể trong những hạt đu đủ nhỏ có chứa hàm lượng a-xít oleic và palmitic. Các loại a-xít béo có trong hạt đu đủ được cho là giúp cơ thể chúng ta phòng chống ung thư.

1474943565 xo gan 3

Nếu bạn sử dụng hạt đu đủ cơ thể có thể được loại bỏ các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao. Đây là  chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm bạn ăn.
 
Các công bố của những nghiên cứu đã cho thấy hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E.coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.
 
Làm thế nào để ăn hạt đu đủ

an du du 04

Hạt đu đủ không khó ăn bạn có thể ăn thô với mục đích chữa bệnh hoặc chế biến vào món ăn bằng cách làm khô và nghiền hạt dùng thay cho hạt tiêu.

Vì mùi vị của nó rất giống hạt tiêu đen nên bạn hoàn toàn có thể thay thế nó trong nhiều công thức nấu ăn. Nếu bảo quản cẩn thận bạn sẽ có thể tích trữ để sử dụng lâu dài.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây