Chủ nhật, 27/09/2020, 19:46
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Cách chế mỳ tôm mà không lo bị nóng

Thứ năm - 09/03/2017 16:20
Mỳ tôm là thực phẩm kiêng cử của không ít người nhất là giới trẻ vì sợ sẽ nổi mụn. Vậy làm sao để ăn loại thực phẩm này mà không lo nóng, nổi mụn, bí quyết rất đơn giản...

Tác hại nếu không biết cách sử dụng nóng

Hình ảnh có liên quan

Thiếu chất dinh dưỡng
Thành phần chủ yếu của mì ăn liền là bột mì và chất béo, nước sốt và không chứa đủ 7 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, carbonhydrate, khoáng chất, vitamin và chất xơ.
Nếu ăn mì ăn liền suốt thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng, từ đó kéo theo một loạt bệnh như chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh, hôn mê... Những người ăn nhiều mì ăn liền, ăn liên tục trong thời gian dài có thể xuất hiện các triệu chứng thiếu dinh dưỡng như sút cân, teo cơ…

Gây hại cho gan
Trên thực tế, những hộp mỳ được làm bằng nhựa và khi được ngâm ở nhiệt độ  trên 65 độ C, chất độc của nhựa sẽ ngấm vào thực phẩm từ đó không chỉ gan, mà thận và hệ sinh sản cũng như dây thần kinh trung ương đều bị ảnh hưởng.

Nguy cơ ung thư

Hình ảnh có liên quan
Quá trình chế biến mỳ chỉ bằng cách sấy khô hoặc chiên qua dầu. nên xảy ra phản ứng hóa học trong quá trình này là điều hiển nhiên sẽ sinh ra các chất độc. Cũng như các loại thực phẩm tinh bột nếu chế biến trong nhiệt độ trên 120 độ C đều sinh ra chất acrylamide gây ung thư.

Các thành phần trong gói mì ăn liền không tốt cho sức khỏe

Mì ăn liền
Khi chiên qua dầu, mỳ tôm không được sử dụng “chất bảo quản” để bảo quản. Thêm vào đó,  không hề sử dụng “chất bảo quản” để bảo quản, chất này có thể dẫn làm suy giảm chức năng sinh sản, gây bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường. 

Gói gia vị mì
Ăn nhiều Gói gia vị mì sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến gan, làm cơ thể bị giữ nước và tăng huyết áp bởi chúng chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng cao muối Natri.

Chất liệu làm bát, cốc

Kết quả hình ảnh cho chế biến mì ăn liền

Nếu sử dụng 0,001mg chất Polystyrene một ngày có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Tuy nhiên, nhà sản xuất nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng nên có thể đã sử dụng tới 0.015mg chất này.

Sai lầm phổ biến khi ăn mì 
Như tên gọi, mỳ ăn liền thì có nghĩa là nhanh nên thường được người bận rộn lựa chọn. Đó cũng là lý do, họ chế biến mỳ rất sơ sài. Cụ thể là: Chúng ta thường cho mì vào nước sôi, cho đầy đủ gia vị vào nòi rồi đun khoảng 3 phút là đem ra ăn. Hoặc khi bận hơn, chúng ta chỉ cho mì vào bát hoặc để mì trong cốc mỹ sẵn, rồi cho đầy đủ gia vị, đổ nước sôi, đậy nắp chờ trong khoảng 3 -5 phút là ăn..

Đây là cách làm không đúng bởi nó gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có biết sợi mì ăn liền cần mất 4 -5 này mới tiêu hóa hết được vì nó được phủ bởi một lớp sáp. Hơn nữa, bột ngọt trong gia vị mì sẽ bị biến dạng thành chất độc khi bị đun sôi.

Vậy chế biến mì như thế nào cho đúng cách

Kết quả hình ảnh cho chế biến mì ăn liền
 
Nếu muốn ăn thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh… thì bạn hãy chế biến chúng riêng rồi thêm vào mì.

Bước 1: sau khi đun sôi nước hãy cho mỳ vào và chần qua mỳ tôm để mỳ nở đều và tự tách nhau ra từng sợi. Sau đó hãy đọi lại bằng nước lạnh cho chất độc trôi đi

Bước 2: Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới rồi đổ phần mì vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát. Sau đó, cho gói gia vị mì vào. Còn nếu muốn ăn mì khô, có thể bỏ nước mì đi và trộn mì với các gói gia vị như bình thường.

Bước 3: Nếu muốn ăn thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh… thì bạn hãy chế biến chúng riêng rồi thêm vào mì.

giadinhviet.com.vn biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây