Chủ nhật, 27/09/2020, 13:24
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Ăn bắp ngô hàng ngày liệu cho gây tăng cân?

Thứ năm - 08/06/2017 10:50
Bắp ngô nhìn không được thẩm mỹ như những món ăn vặt màu mè khác nhưng đây là một trong những thức ăn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhiều nhất.
Nhưng người ăn bắp nhiều liệu có bị tăng cân không?

Trước khi trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích của ngô bắp.

Cải thiện sức khỏe tim

Trong trái bắp chứa các chất chống oxy hóa trong bắp thực sự tăng lên khi nó được nấu chín và các chất chống oxy hóa lành mạnh có thể giúp cho trái tim của chúng ta khỏe mạnh. 

Ngoài ra, lượng vitamin B trong ngô cũng giúp làm giảm homocysteine. Khi homocysteine trong cơ thể cao sẽ phá hủy các mao mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Một bắp ngô mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể 19% lượngvitamin B cần thiết mỗi ngày.

maxresdefault

Cải thiện thị lực

Khi bạn ăn nhiều bắp ngọt thì thành phần lutein giúp bạn tăng cường thần kinh thị giác và cải thiện thị lực

Cải thiện mức năng lượng

Carbohydrate lành mạnh trong bắp không hề làm tăng cân cho người dùng mà góp phần giúp tăng mức năng lượng.

Giảm bớt táo bón
photo 4 1464229496937

Trong thành phầ của bắp rất dồi dào chất xơ, nó giúp làm mềm phân và cải thiện chuyển động ruột để giảm táo bón.

Phòng ngừa bệnh ung thư

Hạt ngô có chứa rất nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi.

Một nghiên cứu khác, ở 35.000 người tham gia cho biết, những người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú do trong bắp ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Giúp giảm cân

Hàm lượng calo và sucrose rất thấp, thậm chí còn thấp hơn quả táo. Đây là điều mà không ít người muốn giảm cân thở vào nhẹ nhõm.
giamcan wphy
Sau khi bạn nỗ lực tập gym cho tiêu hao đốt cháy năng lượng thì ăn một bắp ngô vừa bù thêm năng lương lại không gây tăng cân như những đồ ngọt khác.

Tốt cho ruột

Bắp có khả năng cải thiện sản xuất vi khuẩn lành mạnh trong ruột, do đó giúp tiêu hóa tốt.

Không chứa gluten

Nếu bạn bị dị ứng gluten, thì bắp có thể là một chất thay thế tuyệt vời cho lúa mì, trong những trường hợp như vậy.
Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây