Thứ hai, 30/11/2020, 06:21
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

8 loại cá chuyên gia khuyên ăn càng ít càng tốt

Thứ ba - 30/05/2017 15:52
Các loại cá giàu dinh dưỡng và được cho là ngon và hấp dẫn như cá thu, cá ngữ...lại bị các chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều vì chứa nhiều hàm lượng thủy ngân hay chất hóa học gây hại cho sức khỏe.

 

ca2 1 2982 1495774398

Trong cá thu chứa lượng thủy ngân không thể đào thải trong cơ thể gây ra nhiều bệnh tật. Các chuyên gia khuyên người lớn chỉ nên ăn 200g/tháng còn trẻ em là 100g/tháng. Cá thu Đại Tây Dương là loại ít nguy hiểm nhất, bạn có thể ăn nếu muốn. 

 
ca3 8335 1495774398

Cá ngừ rất dễ ăn nhưng lượng thủy ngân mà loại cá này thường ngậm lấy rất cao, nhất  là cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh. Người lớn chỉ nên ăn 100g/tháng còn trẻ em không nên ăn.

ca1 7457 1495774398

Bạn nên hạn chế ăn cá da trơn và không nên cho trẻ nhỏ vì loại cá này thường bị cho ăn các loại thức ăn có chứa hoóc môn tăng trưởng, kích thích lớn nhanh.

ca4 6753 1495774398

Cá rô phi Tilapia (chủ yếu loại sống ở Trung Đông và châu Phi) không chứa axit béo lành mạnh mà chứa nồng độ chất béo có hại rất cao, cao hơn cả mỡ lợn. Ăn quá nhiều cá này dẫn đến sự gia tăng cholesterol trong máu và làm cho cơ thể nhạy cảm hơn với các chất gây dị ứng.

ca5 1490 1495774399

Trong cá chình chứa hàm lượng chất béo cao. Chúng dễ dàng hấp thụ các chất thải công nghiệp và nông nghiệp trong nước. Ở Mỹ, người dân rất ít ăn cá chình vì đây là loại cá có mức nhiễm độc cao nhất.
Người lớn chỉ nên ăn 300g/tháng còn trẻ em là 200g/tháng.

ca7 3622 1495774399

Cá kình làm vua trong việc nhiễm bẩn thủy ngân. Chúng cũng thường bị liệt vào danh sách các loại cá làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đàn ông chỉ nên ăn 100g/tháng, còn phụ nữ và trẻ em không nên ăn.

ca8 5846 1495774399

Cá thuộc họ Seabass gồm các loại cá mú, cá vược, cá trắm biển... Loại cá này cũng chứa thủy ngân cao nên bạn hãy hạn chế nấu trong bữa ăn hàng ngày. 

ca9 6962 1495774399

Doilfish, gọi là cá dầu ở Việt Nam. Bạn cũng nên ăn càng ít càng tốt loại cá này vì đây là loại cá chứa chất gempylotoxin - chất sáp không bị chuyển hóa. Chất độc không làm hại nhiều đến sức khỏe, nhưng nó có thể gây khó tiêu.

 
Lan Tâm - giadinhviet.com.vn ảnh ngoisao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây