Thứ năm, 15/04/2021, 15:07
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Phụ nữ! Đừng chịu đựng hãy mạnh dạn chọn lại nếu lấy nhầm chồng!

Thứ ba - 13/06/2017 18:56
Nỗi đau rồi sẽ qua, thế nên nếu phụ nữ biết mình đã chọn nhầm chồng thì đừng cam chịu đừng ôm hết nỗi khổ vào mình mà hãy mạnh dạn giải thoát cho bản thân.

Tôi không biết, rốt cuộc đàn bà sẽ có bao nhiêu cái “phải” làm trong mắt thiên hạ. Phải lấy chồng, phải sinh con, phải làm mẹ, phải một lòng tận tụy cả đời. À, còn là phải cam chịu nếu hôn nhân bất hạnh. Đàn bà được sinh ra rồi lại lớn lên trong một khuôn khổ không một chút xê dịch nào như thế. Rồi đàn bà cứ gồng mình lên mà bó buộc bản thân vào những ràng buộc mà ai cũng cho là hiển nhiên như thế. Rồi tất cả như quy chụp rằng, vì họ là đàn bà, họ phải như thế. Chỉ là, tôi đã nghĩ, sao không ai nói với họ rằng, đàn bà còn phải hạnh phúc?

Hạnh phúc của đàn bà, suy cho cùng chính mà một mái ấm. Không cần biết họ tài sắc vẹn toàn thế nào, hơn thua với ai ở đời, thành công ra sao, đích đến cuối cùng của họ vẫn là một gia đình đủ đầy. Ở nơi đó, đàn bà sẽ chỉ là một người vợ, người mẹ dư dả yêu thương và cũng nhận được đủ đầy trân trọng. Đàn bà hơn nhau chính là có thể chạm đến được bến đỗ cuối cùng đó hay không.

phu nu doc than vui ve

Nhưng nhiều người đàn bà lại lầm tưởng, lấy chồng là đã có một cái kết sau cùng. Chính điều đó khiến đàn bà như tự giam lỏng mình trong bất hạnh của hôn nhân. Để rồi, chồng ngoại tình, chịu. Chồng ngược đãi, chịu. Chồng vô tâm, cũng chịu. Đàn bà khi ấy, chỉ biết chịu đựng, họ như buông xuôi mọi điều. Họ không còn nhớ điều họ mong muốn ban đầu là hạnh phúc. Họ nghĩ mình không đủ sức thay đổi cái kết đã được định sẵn. Nhưng đàn bà lại không hiểu, một cuộc hôn nhân sai lầm, chưa khi nào là cái kết không thể thay đổi.

 Một người chị đã nói với tôi thế này: “Lấy chồng là để hạnh phúc. Không hạnh phúc thì xem như là lấy lầm. Mà lầm rồi thì phải chọn lại cho đúng. Đừng chịu đựng”. Thật ra, nếu tôi nghe câu nói đó từ một người đàn bà chưa có gia đình, tôi sẽ cười ngất. Vì đó sẽ chỉ là một lời nói suông quá dễ dàng. Nhưng tôi lại nghe câu nói ấy từ một người đàn bà đã từng đổ vỡ trong hôn nhân.

Những tháng ngày sau khi ly hôn, tôi cứ ngỡ chị sẽ không thể vượt qua nổi. Tôi đã thấy chị cố gắng từng ngày rồi lại từng ngày. Và chỉ vài năm sau đó, tôi chứng kiến sự hạnh phúc của chị, sau khi vượt qua hết thảy những bão tố một thời. Khi đến với người chồng thứ hai, chị bảo với tôi rằng, chị sẽ lại dũng cảm với sự lựa chọn của mình. Rồi sẽ không biết liệu đây có phải sự chọn lựa đúng đắn hay không, vì đời mà, chả biết trước được gì. Cũng có thể, chỉ sẽ phải từ bỏ một lần nữa. Nhưng tôi tin, khi đã dũng cảm lựa chọn hạnh phúc, đàn bà chẳng thể bất hạnh được.

Đàn bà, đừng bao giờ nghĩ lấy chồng rồi là xem như hết, chọn lầm chồng rồi là phải cam chịu. Chẳng có điều gì bắt buộc là cả hai người phải ở bên nhau cả đời nếu không hạnh phúc cả. Lời ra tiếng vào của thiên hạ cũng không thể giúp mình hạnh phúc hơn. Cũng đừng nghĩ con cái sẽ hạnh phúc khi ta bất hạnh. Sẽ không có một lý do nào là hợp lý, nếu bản thân ta từ chối yêu thương chính mình. Vì nếu ta không hạnh phúc thì sẽ không bao giờ có đủ sức đem đến hạnh phúc cho người mà ta yêu thương cả.  

Vì vậy, nếu một mai, bạn biết rằng người đàn ông mình lựa chọn hóa ra lại là một sự sai lầm, thì đừng ngần ngại buông tay. Cuộc đời thật sự rất ngắn, đừng hoang phí vì một người đã không còn dành cho mình. Cũng đừng nghĩ đó là bất hạnh cả một đời. Chỉ là, ta đã lựa chọn sai người mà thôi. Mà thượng đế thì lại rất công bằng, người sẽ không bao giờ lấy đi của ai bất cứ điều gì mà không thay thế bằng một điều tốt hơn cả. Đâu đó ngoài kia, người thật sự dành cho bạn, cũng đang cố gắng trải qua bao điều chỉ để được gặp bạn.

Cho đến khi có thể gặp được người đàn ông đúng nghĩa của đời mình, đàn bà đừng bỏ cuộc. Đừng bất lực với bất hạnh, đừng cam chịu với khổ đau. Hãy buông tay khi đã khổ đau quá nhiều. Ly hôn đi, nếu quá khổ đau. Hãy kiên nhẫn đợi chờ. Vì hạnh phúc, đến cuối cùng, sẽ không bỏ rơi bất cứ ai cả.

Theo yeugiadinh

 Từ khóa: phụ nữ, ly hôn, đàn bà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây