Thứ ba, 20/04/2021, 23:52
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Kết thân với 8 kiểu người này sẽ khiến cuộc đời bạn an lạc trường tồn

Thứ tư - 19/04/2017 19:37
Trong cuộc đời khi kết thân bằng hữu chúng ta không biết tâm họ thế nào nhưng nếu người bạn biết có những đức tính này thì nhất định phải kết giao để không bao giờ hối hận.

Tăng Quốc Phiên, một nhà tư tưởng rất nổi tiếng thời cận đại cho rằng gặp được người bạn tốt, độ lượng rộng rãi, thì phải dùng “thành thật, chính trực, không vòng quanh uốn lượn, ngờ vực vô căn cứ” mà đối đãi với 8 kiểu người nhất định phải kết giao trong đời.

1. Kết thân với người hơn mình

Không phải danh lợi chỉ là những người trội hơn mình sẽ dạy cho mình rất nhiều điều trong cuộc sống. Tập tỷ thí với họ, dõi theo những điểm mạnh của họ nếu kết giao được người như vậy bạn sẽ ngày càng hoàn thiện mình.

0f5a0bf7caf490d168ff5cdf5deb4c5a

2. Kết thân với người đức hạnh

Nếu bạn nhìn ra một người có đức hạnh thì người đó nhất định là người có tâm và những hành động ôn hòa toát ra bề ngoài họ. Những người này có tâm luôn tịnh, tốt bụng và thân thiện, họ sẽ không làm mất lòng người khác nên ít người sinh tâm ác. Những người như vậy bạn nên kết giao cuộc sống của mình càng ngày càng tâm tịnh.

3. Kết thân với người lý thú

Lý thú: Là những người có tính tình vui vẻ cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp muôn màu nếu được nói chuyện trút bầu tâm sự với kiểu người này. 

4. Kết thân với những người nhận phần thiệt về mình

Phàm là người mà chuyện gì cũng tình nguyện nhận phần thiệt về phía mình, hy sinh lợi ích của mình, chính là quân tử. Người biết chịu thiệt, tất nhiên sẽ hiểu biết sâu sắc về cuộc sống, lợi lộc sẽ không lay chuyển được họ. Làm bạn với người này, bạn sẽ học được rất nhiều đạo lý đối nhân xử thế.

5. Kết thân với những người nói thẳng

Kẻ chính trực hay nói thẳng có khi làm mất lòng người vì họ không bao giờ uốn lưỡi để làm người khác vui. Nhưng bên cạnh đó, họ là người thẳng thắn có tâm chính trực và vô cùng hảo hán. Họ thường là những người chấp nhận giúp đỡ người khác không cần danh lợi nhưng nếu không làm được họ sẽ nói thẳng chứ không vòng vo để khiến người khác hiểu nhầm.

6. Kết thân với những người chí rộng hướng lớn

Chí rộng hướng lớn có thể đoạt soái làm chủ thiên hạ. Những người không có chí hướng, nhụt chí sẽ khiến cuộc sống trở nên bế tắc vì những suy nghĩ tầm thường. Kết thân với những kẻ nhụt chí chỉ khiến hào quang của bạn mờ dần. Những người có chí lớn sẽ cùng bạn thống lĩnh thiên hạ, ào áo việc lớn.

7. Kết thân với những người hay giúp đỡ người khác

Không cần phải suy nghĩ sâu xa, những người có tâm tốt hay làm việc nghĩa đáng được trân quý. Trong đời, được trà đạo với những người hay giúp đỡ người khác sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm thú vị.

8. Kết thân với những người biết thông cảm lượng thứ

Những kẻ thù giai hận sâu sẽ khiến cuộc sống tối tăm, nặng nề. Bạn tốt là những người biết thông cảm, dễ dàng thứ tha từ việc nhỏ nhặt đến đại sự đổ vỡ. Người dễ lượng thứ là người biết quan tâm người khác. Kết thân với họ sẽ không lo nhiều tranh cãi nhỏ nhặt, không cần giải thích những lỗi lầm và lo sợ họ sẽ không hiểu tâm ý mình vì bạn đang được gần gũi với những người có tâm và luôn suy tính mọi thứ theo hướng tích cực.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây