Thứ ba, 20/04/2021, 19:21
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Có những lúc cuộc sống thật buồn

Thứ sáu - 10/03/2017 03:10
"Có những lúc cuộc sống thật buồn" khi sống trên này và khi chết đi lại để cảm giác “có những lúc cuộc sống thật buồn” cho những người ở lại. 
Không phải tự nhiên mà có câu "đời là bể khổ", mà câu nói đó cũng là đã chứng thực cuộc sống của con người. Khi một con người hiện hữu trên đời, điều cảm thấy hơn nửa phần đời mình là những tủi nhục, những lo loan, tính toán, những cuộc chạy đua với thời gian để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn...nhưng tất cả đó là “bể khổ” của con người. 
Kết quả hình ảnh cho cuộc sống thật buồn
Nếu không phải là bể khổ thì tại sao khi một sinh linh ra đời khỏe mạnh không bao giờ cười mà việc đầu tiên là cất tiếng khóc. Vì em bé biết từ giây phút này mình sẽ phải trải qua những trầm thăng, đau khổ của cuộc sống.
buon
Cuộc sống này khó khăn và đau khổ lắm nên trong cuộc sống chúng ta luôn phải cố gắng để sống tốt hơn, để sang hơn, ngày càng hạnh phúc hơn. Nhưng lại khổ thay, có những cuộc đời khi họ cố gắng lại càng lâm vào bế tắc, càng lâm vào tuyệt vọng.
Kết quả hình ảnh cho cuộc sống thật buồn
Cuộc sống buồn thay, khi chúng ta luôn phải vấp ngã, luôn phải chịu những đớn đau về thể xác lẫn tinh thần, rồi phải vực dậy trong cưỡng ép mà không phải là ý chí.

Cuộc sống là những lúc chúng ta giành giật miếng cơm manh áo của nhau, chúng ta đố kỵ và cảm thấy chính mình đang bị tha hóa đi mà nhiều khi không thể làm gì khác. Rồi mình cũng buồn.
Hình ảnh có liên quan
Đôi khi chúng ta rất mệt mỏi và không muốn làm bất cứ việc gì nhưng cuộc sống đâu cho phép chúng ta làm vậy rồi chúng ta cũng phải lê bước chân lên một cách liêu xiêu không sức sống.

Rồi có những lúc cuộc sống trải đầy màu hồng mà chúng ta thường mong ước trở nên xám xịt u hoài. Chúng ta hốt hoảng bỡ ngỡ rồi chạy đi thật nhanh để thoái khỏi khoảng trời đó mà không biết tạo hóa đã chỉ định cho chính mình phải gánh chịu điều đó.
Kết quả hình ảnh cho cuộc sống thật buồn
 Rồi cuộc sống nhiều lúc khiến chúng ta ngạt thở khi phải đấu tranh bằng mọi cách để bảo vệ chính mình, bảo vệ bạn bè và người thân mình nữa.

“Có những lúc cuộc sống thật buồn” khi chúng ta phải mỉm cười gượng gạo trước người khác để che dấu cảm xúc của mình và mãi mãi không thể là chính mình được.

Rồi “có những lúc cuộc sống thật buồn” khi chúng ta phải nuốt nước mắt để hứng chịu những uất ức những lời không đâu chỉ vì một lý do rằng mình không phải là người giỏi giải bày.
Kết quả hình ảnh cho cuộc sống thật buồn
Và những lần cảm thấy mình như một phế thải của xã hội khi hình hài của chúng ta luôn ghánh chịu sự chỉ trỏ của mọi người.

Cuộc sống luôn...khiến chúng ta man mát nỗi buồn và nhiều khi cảm thấy đau đáu vô cùng cũng chỉ vì hàng ngàn lý do không diễn dãi nổi.
Kết quả hình ảnh cho cuộc sống thật buồn
Nhưng rồi chúng ta có thể làm gì vì cuộc sống là “bể khổ”? Phải chăng đời người cũng chỉ là một sự sống tạm như những sinh linh khác. Dù cố gắng hay từ bỏ, dù sang hay nghèo, dù đẹp hay xấu...thì chúng cũng chỉ hiện hữu vào 30, 50, 70, 90… năm của đời người. Rồi tất cả cũng chỉ là hư vô khi chúng ta chết đi và để lại cảm giác “có những lúc cuộc sống thật buồn” cho những người ở lại. Vì vậy hãy chấp nhận và cố gắng làm cho những ngày buồn trở nên sáng lạng hơn...
Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây