Thứ ba, 20/04/2021, 18:35
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

9 câu nói giết đi lòng tin của người khác mà người thành công không bao giờ nói

Thứ bảy - 15/04/2017 04:04
Lời nói chẳng mất tiền mua nhưng trong công việc nếu dại dột nói ra 9 câu này thì cái giá phải trả có khi là những định kiến về bản thân mình mà mãi mãi không bao giờ gỡ đi được

1. “Đây không phải là việc của tôi

Có thể rút ra ví dụ từ Warren Buffet, người đã nói, "Một người ngồi trong bóng mát hôm nay vì ai đó đã trồng một cái cây cách đây rất lâu". Nếu một người thành công theo định luật phải giúp đỡ người khác thành công. Bạn không thể hưởng một mình sự thành công, giàu có mãi mãi mà không chia sẽ chìa khóa đó.

Vì vậy, tinh thần đồng đội là rất cao. Những người cộng sự bắt buộc phải hỗ trợ cho nhau dù là việc lớn hay việc nhỏ. Không ai đánh giá cao một người chỉ biết đến công việc của mình mà coi việc của tập thể của người khác là không liên quan đến mình.

kheo tu khau nghiep de con chau 3 doi 7 kiep huong phuc bao1 phunutoday vn

2. “Việc đó không thể thực hiện được”
Nếu làm việc mà luôn suy nghĩ việc đó không thể nào thực hiện được vì không đủ khả năng hay bất kỳ lý do nào đó thì bạn chẳng bao giờ biến mình thành một người thành công. Vì vậy thay vì bác bỏ định nghĩa, công việc được đặt thì cố gắng đủ mọi cách để giải quyết khó khăn công việc được giao là điều đáng làm nhất.

3. “Đó không phải lỗi của tôi”
Nếu là người thành công hay có chí thành công thì cũng à người có đủ trách nhiệm cùng lòng dũng cảm để nhận tất cả lỗi sai. Coi lỗi lầm là bài học để đúc rút và trải nghiệm thay vì nhút nhát chỉ vì lòng tự tôn không nên giữ. 

worrking xwfb 20161206142955

4. “Việc này chỉ mất một phút thôi”
Thời gian tích tắc để làm một nhiệm vụ không chứng minh được bản thân là người tài giỏi. Có chăng đó chỉ là người với đức tính xồm xàm làm điều gì cũng ra vẻ nhưng thực chất lại không làm được điều gì. Người như vậy trong xã hội quá nhiều và bạn sẽ không được người ta phục mà trái lại là những căm ghét nhưng nhiều khi bạn không bao giờ biết họ ghét mình thôi. Đa số cấp trên luôn là người thích những người tâm huyết, nhanh mà hiệu quả, nhanh mà tốt chứ đừng bao giờ nhanh mà phớt lờ chỉ khiến người ta mất lòng tin. 

5. “Tôi không cần giúp đỡ”
Hùng hồn gan báo tôi là người tài giỏi không cần đến sự giúp đỡ của ai là một tuyên bố dại dột. Vào việc gì cũng vậy, nhiều người nhiều ý kiến sẽ cho ra nhiều ý tưởng thú vị.  "Tôi không cần sự giúp đỡ" một tuyên bố cắt đứt đi mối quan hệ của bạn ngay, luôn và lập tức lúc đó.

6. "Tôi ghét công việc của mình"
Không cần phát ngôn, nếu bạn mới chỉ suy nghĩ câu nói đó trong đầu thì ngay lập tức hãy bỏ ngay công việc của bạn. Chẳng ai có thể hoàn thành và duy trì trường tồn một công việc lớn nhỏ hay đơn giản con người với con người trong cuộc sống. Nếu không có tình yêu và lòng nhiệt huyết thì chẳng làm nên điều gì một cách hoàn hảo nhất hay sống với ai một cách vui vẻ nhất.

im lang la vang

7. “Thật không công bằng!”

Ở đời, chẳng có điều gì là công bằng thanh liêm đối với tất cả mọi người cũng không hề có thước đo nào để đo đạc sự thanh liêm. Con người luôn cảm thấy mình bị thua thiệt người khác về may mắn. Công bằng của tạo hóa cũng vậy, nhưng người có đầu óc của những người thành công thì không bao giờ suy nghĩ đến những thua thiệt mà họ lại biến những điều thua thiệt thành sức mạnh khiến người ta cảm thấy mình luôn thiếu may mắn vì không được như vậy. Nhưng thực chất những người có chí đang khiến cho mọi công bằng phục vị cho mình.

8. "Ở đây không làm như vậy"

Đổi mới là một tính cách then chốt của người thành công, bất kể lĩnh vực. Bạn phải học cách chấp nhận những điều mới và không sợ làm việc ngoài những thông lệ. Chẳng ai đạt được điều gì vĩ đại nếu không thử điều gì đó mới.

Vạn vật luôn luôn chuyển động và mọi thứ luôn thay đổi theo thời gian. Chính vì thế, ta không thể rập khuôn áp dụng một cách làm duy nhất khi giải quyết công việc. Lĩnh vực nào cũng luôn cần có sự cải tiến thì mới có thể phát triển. Nếu cứ khăng khăng theo một "lối mòn" cũ kĩ thì chắc chắn bạn sẽ bị tụt hậu với thế giới luôn không ngừng phát triển ngoài kia.

Vì vậy hãy luôn tìm kiếm những phương pháp, cách làm mới phù hợp hơn, hiệu quả hơn cho công việc của bạn. Điều này giúp bạn sẽ không bị trật ra khỏi quỹ đạo của cuộc sống hiện đại. Một người biết cách thích ứng với mọi sự thay đổi của "môi trường" xung quanh cũng chính là một người thành công.

o free speech facebook 20161206143256

9. "Tôi không có lựa chọn nào khác"
Trong cuộc sống có hàng trăm lựa chọn trong tầm tay, những người thành công sẽ là người lựa chọn rằng mình nên đi hướng nào để mọi công việc hoàn thành một cách tuyệt vời nhất. Đời không công bằng cũng chỉ để những người kém may mắn tạo ra những hướng đi mới cho riêng mình nên đừng bao giờ nói rằng mình hết sự lựa chọn vì con đường luôn bao la rộng lớn. Hãy bỏ thời gian ra sẽ thu lại được nhiều điều và lựa chọn thật thông minh để trở thành con người thành công nhất.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây