Thứ năm, 24/06/2021, 19:48
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Sau tốt nghiệp có dễ tìm việc tại Nhật Bản không?

Thứ hai - 05/06/2017 19:20
Muốn được làm việc tại xứ sở hoa anh đào sau khi tốt nghiệp là ao ước của nhiều du học sinh. Nếu còn thắc mắc có thể tìm được việc sau tốt nghiệp ở Nhật hay không thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

 

lam viec

Thị trường việc làm ở đây thế nào?   

Nếu bạn quyết định đi du học Nhật bản thì sẽ không có gì quá khó khăn khi tìm được một công việc trong môi trường phát triển của Nhật Bản. Gần đây, nhu cầu nhân sự của các công ty Nhật tăng vụt (sự phát triển không ngừng của nền kinh tế nơi đây và sự già hóa dân số) khiến cho sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội ở lại đây làm việc sau tốt nghiệp. Đặc biệt nếu bạn là sinh viên Nhật của những ngành học như: kinh doanh, CNTT và giáo dục thì cơ hội càng cao.

Tôi có thể làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp chứ?

Bạn biết đó, Nhật là đất nước luôn chào đón các sinh viên quốc tế. Vì vậy, họ luôn tạo cơ hội cho du học sinh tìm được công việc tại đất nước họ. Nhưng để làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ cần có một công việc hoặc thị thực dài hạn nếu bạn định ở lại Nhật Bản và tìm kiếm công việc. Liên hệ Bộ Ngoại vụ Nhật Bản để biết thêm thông tin về việc cấp thị thực dài hạn.

Một điều đáng lưu ý là muốn làm việc tại nơi đây bạn phải thuộc lòng văn hóa và ngôn ngữ Nhật. Nếu bạn là du học sinh thì không cần phải lo lắng vì những năm học hành nơi đây bạn đã được trải nghiệm. Nhưng thực ra ở Nhật có rất nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế có cung cấp các lớp ngôn ngữ. Hãy xem liệu trường của bạn có hay không và thử tham gia học nhé! Một điều thứ hai bạn cũng cần hết sức quan tâm đó là phải nộp hồ sơ sớm. Dù có rất nhiều công việc có sẵn, nhưng những công việc dành cho các cử nhân thì có thể vẫn sẽ khá cạnh tranh. Nếu bạn thực sự muốn lập nghiệp ở đất nước hoa anh đào thì hãy chuẩn bị tạo các mảng lưới lớn nhỏ vì ai đã từng ở Nhật cũng đều biết giá trị của những mối quan hệ.

Những nguồn hữu ích

Nếu bạn có ý định làm việc tại nơi đây thì hãy hỏi Nhà trường để được hướng dẫn tìm việc làm. Họ sẽ cố gắng hướng dẫn cho bạn biết làm thế nào để tìm việc làm và bạn sẽ cần những gì để tìm được việc làm ưng ý. Đó là cách dễ nhất để bạn tìm kiếm việc làm vì ở Nhật có thể hơi khó khăn cho sinh viên quốc tế tìm việc bởi có khá ít những hệ thống giúp người nước ngoài tìm việc làm ngoài trường đại học.

Sau đây là ba website hữu ích để tìm việc:
 

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây