Thứ tư, 21/04/2021, 14:00
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Chi phí đi du học Trung Quốc

Thứ bảy - 10/06/2017 10:10
So với Anh hay Mỹ thì phí du học ở Trung Quốc 'dễ thở' hơn hẳn. Nhưng cụ thể, bạn phải mất bao nhiêu tiền để đi du học Trung Quốc?

Mọi thắc mắc sẽ được giải quyết qua bài viết dưới đây.

du lich trung quoc

Các loại phí liên quan đến việc học


Không chỉ học phí ở Trung Quốc khá dễ thở đâu, mà ở chính phủ Trung Quốc cũng có nhiều chính sách học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Nhưng chắc chắn bạn phải biết tổng cộng chi phí cụ thể là bao nhiêu để lên kế hoạch du học.

Phí hồ sơ

Mức phí này dao động khoảng £45 đến £85, thực ra bạn phải đóng khoản phí này vì, phần lớn các trường Đại học Trung Quốc, dù là công hay tư.

Phí khám sức khỏe

Sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Bạn sẽ được khám ngay tại địa phương và sẽ cần khoảng £70 để đóng phí khám sức khỏe.

Phí visa

Chuẩn bị visa học tập của Trung Quốc là điều chắc chắn bạn phải có vì, dù bạn đến từ đâu, học gì ở Trung Quốc thì chính phủ Trung Quốc cũng yêu cầu sinh viên quốc tế có visa. Nhưng phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào.

Học phí

Mỗi trường học ở Trung Quốc sẽ có những khác biệt về mực học phí. Học phí tại Trung Quốc thường từ £1100 đến £4500 mỗi năm cho bậc đại học và £1500 đến £5300 cho bậc cao học và tiến sĩ. Các chương trình về nghệ thuật thường rẻ hơn so với các chương trình khoa học và kỹ sư. Các trường tư ở Trung Quốc cũng có mức học phí cao hơn trường công tưởng đối nhiều.

Nói chung bạn nên tìm hiểu thật kỹ phí từng chương trình học của mình.

Các loại phí sinh hoạt

Tuy sống ở Bắc Kinh hay Quảng Châu không đắt bằng New York hay London nhưng khoản nhà ở ở Trung Quốc vẫn ngốn một lượng ngân sách kha khá của bạn.

Đi lại

Việc đi lại sẽ phỤ thuộc vào bạn trú ở gần hay xa trường đại học.  

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số thông tin về chi phí du học Trung Quốc. Nếu bạn có ý định du học Trung Quốc vào mùa thu này thì nhanh tay liên hệ với các trung tâm tư vấn tuyển sinh quốc tế để có những tư vấn cụ thể nhất cho một chuyến bay an toàn.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

 Từ khóa: Trung Quốc, du học, học phí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây