Thứ ba, 18/05/2021, 23:42
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

8 trang web tốt nhất để kết bạn với người nước ngoài

Thứ hai - 06/03/2017 09:37
Khi học một ngôn ngữ không có cách nào tốt bằng giao tiếp với người bản xứ. Khi giao tiếp chúng ta mới biết mình hỏng chỗ nào và nên sửa chữa như thế nào.

Luyện kỹ năng nghe nói là rất quan trọng trong học tiếng Anh. Sẽ rất tốt nếu người học có được một môi trường giao tiếp tiếng Anh với những người bản ngữ. Ở bài viết trước mình có giới thiệu với các bạn chương trình học online với người người nước qua website Cambly. Tuy nhiên, bạn phải trả phí để được học với giáo viên bản xứ trên Cambly. Có một cách tiết kiệm hơn để luyện tiếng Anh đó chính là giao lưu kết bạn và trao đổi ngôn ngữ với người nước ngoài. Sau đây mình xin giới thiệu 8 trang web giúp bạn làm được điều đó:

1. ConversationExchange

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - ConversationExchange

Đây là trang web đứng đầu danh sách bởi vì nó là trang web ưa thích của mình. Thời gian đầu học tiếng Anh, mình đã nhận ra rằng luyện nghe nói tiếng Anh với người bản xứ sẽ giúp mình tiến bộ nhanh hơn. Vì vậy, mình đã tìm cách giao lưu và kết bạn thật nhiều với những người nước ngoài để nói chuyện và luyện phản xạ giao tiếp với họ. Qua trang web ConversationExchange, mình đã làm quen được với một số bạn người nước ngoài như vậy, cả online và offline để luyện tiếng Anh.

ConversationExchange là trang web giúp tìm kiếm kết bạn với người nước ngoài để trao đổi ngôn ngữ. Hầu hết những người trên Conversationexchange đều đang học một ngôn ngữ nào đó. Ở đây mọi người sẽ tiến hành làm quen sau đó trao đổi ngôn ngữ với nhau. Ví dụ bạn là người Việt Nam, muốn học tiếng Anh thì bạn có thể làm quen với một bạn khác nói tiếng Anh và đang cần học tiếng Việt. Không chỉ trao đổi ngoại ngữ, mọi người còn có thể chia sẻ cả về sở thích, đam mê và văn hóa.

Conversationexchange cung cấp công cụ tìm kiếm giúp mọi người có thể tìm bạn học một cách dễ dàng, dựa trên các tiêu chí:
– Ngôn ngữ mẹ đẻ
– Ngôn ngữ đang học
– Nơi sinh
– Nơi đang sống

Việc làm quen và trao đổi ngôn ngữ diễn ra dưới 3 hình thức: face to face (gặp trực tiếp), penpal (viết thư, email), hoặc qua phần mềm chat như Skype, Kakao hay Line. Tùy theo điều kiện và sở thích mà bạn chọn hình thức phù hợp cho mình.

Ví dụ như mình ở HCM, mình muốn tìm kiếm những người nước ngoài cũng đang sống ở HCM và muốn học tiếng Việt thì mình chỉ việc điền thông tin tìm kiếm như dưới đây. Mình chọn cả 3 hình thức kết bạn:

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - ConversationExchange search 01

2. italki

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - italki

italki là một website khá nổi tiếng giúp người học ngoại ngữ kết nối với giáo viên nước ngoài và những người bạn bản xứ khác. Người dùng italki có thể tìm kiếm giáo viên dạy kèm, lên kế hoạch học tập và tất nhiên là phải trả phí cho bài học tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia diễn đàn để cùng học tập và trao đổi ngôn ngữ với những người bạn có cùng mục đích học ngoại ngữ.

3.PenpalWorld

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - Penpal world

PenpalWorld là trang web thực sự sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè toàn thế giới. Đến với PenpalWorld bạn sẽ tìm được những người bạn tâm đầu ý hợp, những người có cùng sở thích giống bạn. Sau đó bạn có thể giữ liên lạc và thực hành nói tiếng Anh với họ.

4. How do you do

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - howdoyoudo

HowDoYouDo sẽ giúp bạn luyện tập và cải thiện kỹ năng viết và nói tiếng Anh thông qua chat với người bản xứ đến từ Mỹ, Anh hoặc các quốc gia nói tiếng Anh khác. Tại đây bạn có thể gặp gỡ và kết bạn với mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới và học hỏi những điều thú vị về nền văn hóa của họ mỗi ngày. Tất nhiên đây cũng là nơi mọi người cùng nhau trao đổi và cùng luyện tập ngôn ngữ của nhau.

5. Easy Language Exchange

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - Easy Language Exchange

Trang web cung cấp những công cụ cần thiết để việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng. Cũng giống như những trang web ở trên, EasyLanguageExchange cung cấp chức năng tìm kiếm giúp bạn tìm những người bản ngữ nói tiếng Anh và đang có nhu cầu học tiếng Việt. Sau đó việc bạn cần làm là kết bạn với họ và cùng trao đổi ngôn ngữ.

6. LingoGlobe

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - LingoGlobe

LingoGlobe là cộng động trao đổi ngôn ngữ miễn phí. Tại đây bạn sẽ tìm được những người bạn quốc tế mới, được truy cập vào những nguồn tài nguyên học miễn phí. Bạn có thể tham gia thảo luận trên diễn đàn của LingoGlobe hoặc chat trực tiếp.

7. Babel Village

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - BabelVillage

Babel Village giúp bạn tìm kiếm một người bạn học ưng ý để cùng nhau trao đổi ngôn ngữ. Ngoài trao đổi ngôn ngữ thì bạn cũng có thể lập nhóm gồm những người cùng học chung một ngôn ngữ để cùng nhau học tập. Ví dụ bạn có thể cùng học tiếng Anh với một bạn đến từ Lào, 1 bạn từ Pháp, 1 bạn từ Brazin chẳng hạn.

8. Coeffee Learning

Ket ban voi nguoi nuoc ngoai - Coeffee learning

Coeffee Learning cũng là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ thân thiện. Website này thực sự rất tuyệt vì bên cạnh việc trao đổi ngôn ngữ, bạn cũng có thể chơi các game online để nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm.

Như vậy mình đã giới thiệu xong 8 trang web giúp bạn kết nối với người nước ngoài và thoải mái luyện tiếng Anh với họ. Đa số những trang web này là nơi để mọi người trao đổi ngôn ngữ. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người khác cùng học ngoại ngữ thì còn ngại ngùng gì nữa, hãy đăng ký và tìm ngay cho mình một partner thôi nào.

giadinhviet.com.vn nguồn hỗ trợ học tiếng anh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây