Thứ năm, 15/04/2021, 15:21
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

3 ngành học nên chọn khi đi du học Singapore

Thứ ba - 06/06/2017 22:04
Ở châu Á, Singapore là con rồng luôn đứng đầu với nền kinh tế thị trường hùng mạnh. Singapore còn là lựa chọn hoàn hảo đối với những ai yêu thích học tập nơi đây.

Khi chọn ngành học bạn nên lưu ý 3 ngành sau:

Truyền thông  

Ở Singapore có hệ thống viễn thông phát triển vượt bậc khi được xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới trong năm 2007-2008. Những năm gần đây, truyền thông đất nước này phát triển đến mức không tưởng.

Chưa kể đến những cái tên EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN có nhiều hãng truyền thông lớn của thế giới đặt văn phòng đặt tại Singapore. r

Ba trường có chất lương đào tạo tốt nhất ngành truyền thông tại Sin là: Đại học quốc gia Singapore, Đại học công nghệ Nanyang và Công nghệ số.

Ngân hàng và tài chính

1 44821
 

Cũng giống Việt Nam, Sin có nền kinh tế phát triển ổn định, Singapore được xem là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu trên thế giới. Thậm chí Sin còn được ví con là 'Thụy Sĩ của châu Á', trở thành điểm đến lý tưởng của các ngân hàng tư nhân toàn cầu. Vì vậy những ngành này luôn cần một lượng nhân lực hùng hậu.

Không chỉ được học tập trong môi trường có nền tài chính tiền tệ phát triển, bạn có cơ hội tìm kiếm thực tập, việc làm tại đây sau khi ra trường. 

Bạn có thể chọn trường thương mại Lee Kong Chain thuộc Singapore Management University để theo học.

Kỹ sư điện tử

Lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật đang có nhu cầu ngày càng tăng cao nhằm hỗ trợ cho các ngành công nghiệp điện, năng lượng và hóa học, điện tử. Tuy nhiên, kỹ thuật điện tử vẫn là lĩnh vực phát triển hơn cả. Trong năm 2011, 65% các nghiên cứu và quỹ phát triển của nước này đều tập trung vào lĩnh vực điện tử.

Ở Sin các công ty quốc tế như GP, Sony và AU Optronics đều cho sản xuất linh kiện điện tử tại đất nước người Hoa chiếm số đông này. Đây cũng là nhà cung cấp ổ cứng của 40% sản phẩm toàn cầu.

Đây là ngành có tiềm năng lớn trong vài năm nữa. Nếu có đam mê bạn hãy chọn ngay ngành học thú vị này.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây