Thứ hai, 30/11/2020, 06:18
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Tự làm bánh kem Flan ngon như trong tiệm

Thứ hai - 05/06/2017 19:52
Bánh kem Flan là đồ ăn vặt được các cô gái yêu thích bởi vị béo ngậy ngọt ngào mà từng miếng bánh tan chảy trong miệng. Đôi khi bạn tự hỏi các chủ tiệm làm sao để làm ra món bánh sang trọng như thế này? Thật ra, để làm được bánh Flan cũng không hề khó nhưng một chút khéo léo sẽ khiến bạn thành công hơn. Flan dễ ăn cho cả người già và trẻ nhỏ nên bạn hãy học cách làm để trở thành nghệ nhân làm bánh của gia đình đúng nghĩa nhé.

Nguyên liệu:

- 06 quả trứng gà.
- 250ml sữa bò tươi.
- 1 hộp sữa đặc .
- 100g đường.
- 2 ống vani.
- 500ml nước sôi.

cach lam banh flan 600x561


Cách làm:

Bước 1: Đập trứng ra một chiếc bát lớn sau đó bỏ lòng trắng chỉ lấy nguyên phần lòng đỏ, bỏ lòng trắng trứng để bánh flan không có mùi tanh.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp văn lửa nhỏ, cho đường vào chưng đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì đổ đường xuống đáy khuôn, trong lúc thắng đường bạn chú ý luôn phải để ngon lửa nhỏ không đường sẽ bị cháy và ăn sẽ bị đắng.

c5122

Bước 3: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, đổ sữa tươi vào nồi đun sôi sữa, sau đó bạn đổ hết sữa đặc vào nhanh tay khuấy đều để hỗn hợp tan đều, nếu ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường, nếu ăn nhạt bạn có thể cho thêm nước, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn sẽ điều chỉnh lượng nước và sữa đặc khác nhau. Khi hỗn hợp sữa đã quyện lại với nhau bạn thêm va ni vào tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Tiếp tục cho lòng đỏ trứng đã đánh đều vào hỗn hợp sữa vani vừa pha chế, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp trứng, sữa hòa trộn đều vào với nhau. Trút hỗn hợp này vào khuôn đã đổ sẵn đường chưng.

Bước 5: Đặt nồi hấp lên bếp, cho bánh vào nồi hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Trong quá trình hấp bánh bạnh phải thường xuyên mở vung rồi thấm hết hơi nước bốc lên, nếu không thấm hơi nước đọng trên vung hơi nước đó sẽ chảy xuống làm rỗ mặt bánh và làm bánh mất ngon.

cach lam banh flan ngon tuyet

Bước 6: Thử bánh chín bằng cách bạn có thể lấy một chiếc tăm hoặc chiếc đũa chọc thử vào giữa bánh nếu tăm khô không bị dính nước bánh ướt thì nghĩa là bánh đã chín.

Bước 7: Sau khi bánh chín, bạn lấy khuôn ra để nguội sau đó cho vào tủ lạnh, nếu không dùng khuôn bạn có thể dùng những hộp nhỏ đựng bánh cũng rất đẹp.

Bước 8: Sau khi hoàn tất bạn đặt bánh flan vào trong tủ lạnh rồi nhâm nhi trong vòng 3-4 ngày.
Chúc các bạn thành công!

giadinhviet.com.vn

 

 Từ khóa: bánh flan, làm bánh, kem flan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây