Thứ tư, 30/09/2020, 09:20
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Thơm nồng xao xuyến ốc bươu hấp tiêu

Thứ năm - 20/04/2017 17:30
Ốc là món ăn vặt bình dân được bày bán khắp lề đường. Nhưng nếu không kĩ thì ốc là thức ăn không đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhất. Vậy tại sao không làm món này ở nhà gia đình bạn thưởng thức.

Nguyên liệu:
lam oc hap tieu xanh mon an giai tri giup giam can ngay cuoi tuan 1

+ Ốc bươu: 1 KG.
+ Sả: 3 nhánh.
+ Rau răm.
+ Gừng.
+ Chanh.
+ Tiêu, ớt.
+ Gia vị thường ngày dùng.

Cách làm:

oc buou nuong tieu

Bước 1: Chọn và ngâm ốc

– Trước khi các bạn làm món ăn thì các bạn nên biết cách chọn ốc: chọn ốc vừa có màu vàng, vừa hơi có màu nâu nâu nhạt nhé các bạn.

– Mua về các bạn hãy đem đi ngâm ốc trong cùng với nước vo gạo qua khoảng một đêm cho sạch nhớt hoặc các bạn muốn làm liền thì các bạn ngâm ốc vào nước lọc sạch và cho vào vài trái ớt đập dập rồi ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ. – — Tiêu sọ các bạn đập dập ra, trộn chung cùng với hạt nêm từ thịt theo các tỉ lệ như là hai thìa tiêu sọ là một thìa bột nêm từ thịt heo nhé các bạn.

Bước 2: Thực hiện cách nấu ốc bươu hấp tiêu xanh

oc nuong tieu xanh 2

– Các bạn dùng một cây tăm tre sạch, rồi cạy nhẹ miệng ốc ra, rắc thêm vào đó là những loại hỗn hợp hạt nêm và tiêu vào trong từng con ốc bươu vàng, xếp những ốc lần lượt vào trong chiếc nồi đất chuẩn bị sẵn.

– Tiếp tục là các bạn để nồi đất vào bên trong cái chiếc xửng hấp cách thủy cùng với lửa vừa vừa thôi là khoảng chừng 10 phút sau nữa là ốc sẽ chín.

– Khi thấy ốc  đã được chín lên rồi thì chúng ta dọn kèm một chén nhỏ nước mắm gừng rồi pha cho chua chua mà ngọt ngọt ăn cùng với những lá rau răm rửa sạch.
Chúc các bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn theo sưu tầm

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây