Thứ sáu, 23/10/2020, 16:04
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Thơm ngậy lòng heo xào thơm

Thứ ba - 16/05/2017 16:30
Lòng heo khi được chế biến kỹ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hôm nay, bạn hãy thử kết hợp lòng heo cùng trái thơm để xem thế nào nhé,

Nguyên liệu:

  • Gan heo : 100g
  • Tim heo : 100g
  • Lòng non : 100g
  • Thơm : 1/4 trái
  • Ớt Đà Lạt đỏ : 1/2 trái
  • Cần tây : 50g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Hành tỏi băm
  • Gừng, hành lá, rau răm, ngò rí
  • Đường, muối, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước tương
longxapdua5
Sơ chế:
 
- Đun nước sôi với chút muối, giấm gạo lên men và gừng, luộc lòng trước, sau đó cho tim gan vào chần sơ. Vớt ra ngâm nước cho nguội.

- Gan heo, tim heo cắt lát ngắn, lòng non cắt khúc 3cm. Ướp 1 muỗng hành tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương và 1 muõng đường, ít tiêu để thấm.

- Thơm cắt rẻ quạt dầy 3mm. Ớt Đà Lạt cắt hình thoi cạnh 3cm. Hành tây cắt múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, cắt lát xéo. Hành lá, rau răm cắt khúc.

Cách làm:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cùng dầu cho nóng thì phi thơm hành tỏi gừng.
Bước 2: Cho lòng vào xào với lửa lớn rồi xào đến khi lòng gần chín.
Bước 3: Cho tiếp thơm, ớt Đà Lạt, cần tây và hành tây vào đảo đều,  khi tất cả vừa chín tới thì tắt lửa cho ra đĩa.
Vậy là bạn đã có món lòng heo xào thơm thơm ngậy bổ dưỡng nhé.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây