Chủ nhật, 27/09/2020, 12:59
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Thơm bùi Canh củ sen hầm xương 

Thứ năm - 11/05/2017 13:34
Củ sen khi được hầm với xương sẽ có tạo nên một món ăn vô cùng thú vị với hương vị thơm bùi của củ sen, mềm sần vị ngọt của xương rất phù hợp cho vào những ngày cuối tuần.


Nguyên liệu:

20160403042804 cach nau mon canh suon heo ham cu sen bo duong cho ca nha 1836 1640631629543231 3
  • 500gr thịt sườn heo
  • 500gr củ sen
  • 1 nhánh gừng
  • Hành lá, tiêu
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê giấm đen
  • 1/2 muỗng cà phê đường

Cách làm:

Bước 1: Củ sen gọt vỏ, cắt đôi, sau đó lát mỏng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo. Gường, hành lá cạo vỏ rửa sạch.

canh cu sen nau xuong

Bước 2: Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa qua vòi nước lạnh, để ráo.

Bước 3. Cho sườn heo vào 2 lít nước vào một nồi lớn sôi, canh vớt bọt. Nêm vào chút muối, hầm xương trong 40 phút ở lửa vừa cho mềm.

Bước 4: Cho củ sen vào canh hầm trong 45 phút cho mềm, cho thêm gừng vào nấu thêm 10 phút.

canh cu sen va lac

Bước 5: Nêm nước tương, muối, tiêu, giấm đen, đường vừa ăn rồi múc canh củ sen hầm xương ra tô, thêm hành lá lên, dùng nóng.

Chúc gia đình bạn ngon miệng. 

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây