Thứ tư, 27/05/2020, 23:20
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Thịt viên sốt cà chua

Thứ sáu - 16/06/2017 11:26
Cà chua là loại thực phẩm rất dễ kết hợp từ cá, thịt...hay các loại rau với nhau. Nhưng bạn nghĩ khi thịt viên đi sốt với cà chua sẽ có hương vị như thế nào? Cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

cach lam thit vien sot ca chua1


- Thịt xay 300g

- Hành tây nửa củ

- Cà chua 1 quả

- Màu hạt điều, một chút bột mỳ

- Đường, bột nêm

- Dầu ăn, hành mùi, hành xanh

Cách làm:

Bước 1: Hành tây lột vỏ thái hạt lựu. Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm

cach lam thit vien sot ca chua 2 phunutoday vn

Bước 2: Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ, nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.

Bước 3: Đặt chảo dầu ăn cho nóng. Nặn những viên thịt tròn đều nhau thành thịt viên rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát.

Bước 4: Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 thìa đường. Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước sốt.

Bước 5: Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm sốt.

cach lam thit vien sot ca chua010 11153171

Bước 6: Bạn cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước sốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ra bát ăn nóng.
Bạn có thể dùng với cơm hay bánh mỳ lại càng đậm đà.

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây