Thứ ba, 29/09/2020, 17:12
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Thịt viên chiên trứng cút

Chủ nhật - 28/05/2017 16:11
Với trứng cút, bạn thường quen với ăn luộc. Nhưng nếu muốn bạn có thể biến tấu món ăn này thành món chiên cùng với thịt viên rất lạ miệng và vô cùng hợp khẩu vị nhé.

Nguyên liệu:

-Trứng cút: 15 quả.

-Thịt nạc thăn: 250g.

-Bột chiên giòn: 1 gói.

-Bột chiên xù: 1 gói.

-Rau mùi: 50g.

-Trứng gà: 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé.

-Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu bột, tương ớt.

thit vien trung cut chien san pham

Sơ chế nguyên liệu:

– Trứng cút: Bạn rửa sạch, luộc chín với ít muối, vớt trứng ra để nguội rồi bóc sạch vỏ.

– Hành khô, tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.

– Thịt thăn: Rửa sạch, băm nhỏ, ướp thịt với  hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 20 phút để thịt băm ngấm gia vị. Bạn không nên cho dầu ăn vào ướp thịt bởi dầu ăn mặc dù giúp thịt nhanh ngấm gia vị hơn nhưng nó lại làm thịt bị tơi, khiến cách làm thịt viên trứng cút chiên giòn khó khăn hơn nhé.

thit vien trung cut chien gion be se thich me 1

– Trứng gà: Đánh tan với muối.

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Bột chiên giòn, bột chiên xù: để 2 loại ra 2 đĩa khác nhau, trộn vào đĩa bột chiên xù ½ thìa hạt nêm.

Các làm:

Bước 1: Bạn chia phần thịt băm đã ướp gia vị ra thành 15 phần bằng nhau tương ứng với 15 quả trứng cút. Cho 3 thìa dầu ăn ra chén nhỏ, thoa một ít dầu ăn lên tay, lấy từng phần thịt cho vào lòng bàn tay, đè dẹp ra rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn thật khéo léo để thịt băm ôm trọn bao quanh phủ hết quả trứng cút là được, thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho nhiều dầu vào chảo chống dính rồi bỏ từ từ chiên ngập mặt thịt viên trứng cút nhé, đun dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ, lấy từng viên thịt bọc trứng cút lăn qua đĩa bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng gà đánh tan, tiếp tục lăn qua đĩa bột chiên xù, thực hiện 2 lần như thế rồi mới thả vào chảo để chiên.

cách làm cá viên chiên trứng cút ngon

Bước 3: Khi thịt viên trứng cút đã chuyển sang màu vàng bạn dùng đĩa hoặc rây lớn, vớt ra để vào giấy thấm dầu 10 phút, sau đó mới bày ra đĩa nhé. Bạn dùng thịt viên chiên trứng cút với tương ớt sẽ rất đặm đà nhé.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây