Thứ bảy, 24/07/2021, 04:44
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Theo chứng minh của khoa học: Bạn nghĩ bố mẹ càng đẹp thì dễ sinh con trai hay gái?

Thứ năm - 15/06/2017 13:50
Theo một nghiên cứu mới đây của chuyên gia tâm lý người Anh. Những người cha mẹ có vẻ bề ngoài xinh đẹp cuốn hút thì khả năng sinh con gái càng cao? Bạn có tin không?

Satoshi Kanawa, chuyên gia tâm lý tiến hóa tại trường Kinh tế London đã viết trong cuốn “Mười sự thật không chuẩn xác mang tính chính trị’’, khi nói về sự phát triển tự nhiên của loài người đã chứng minh quan điểm hình thức bên ngoài của người phụ nữ sẽ quyết định giới tính của con sinh ra sau này.

bo me xinh thuong de con gai

Thậm chí, ông đã đưa ra nghiên cứu tổng hợp kéo dài tới hơn 53 năm cho thấy những người đẹp thường đẻ con gái nhiều hơn con trai bởi vậy, nguồn gene hấp dẫn truyền cho con trai giảm đi. Satoshi cũng kết luận những anh chàng hấp dẫn đều đang bị tuyệt chủng dần.

Những kết luận mang nhiều ý kiến trái chiều của Satoshi Kanazawa

Satoshi Kanazawa cho rằng người đàn ông không chung thủy có chỉ số thông minh IQ thấp hơn. Từ lần này, lại tiếp tục phân tích dữ liệu từ một khảo sát trên 17.000 trẻ em ở Anh trong 3/1958, sau đó, để các giáo viên đánh giá mức độ hấp dẫn của các đối tượng khi họ 7 tuổi.

Sau khi con họ bước sang tuổi 45, khi được hỏi về giới tính của con mình. Kết quả cho thấy, người hấp dẫn có khuynh hướng sinh con gái, trong khi những người được đánh giá là không cuốn hút lại đẻ con trai.

Ông còn giair thích về nguyên lý tiến hóa của con người. Bởi bố mẹ thường truyền gen có lợi nhất của mình về vẻ đẹp bề ngoài cho con gái hơn là con trai. Nên, những bà mẹ xinh đẹp thường truyền đặc điểm nổi trội này sang con gái. Tương tự, những đôi không quá xuất sắc về ngoại hình hoặc có vẻ ngoài lực lưỡng thì sẽ truyền đặc tính của sức mạnh và sự hung hăng cho con trai. Bởi những bé trai sẽ được hưởng lợi từ những gene như vậy.

5545c4963ba2f6 img

Khi đề cập đến vấn đề này một nghiên cứu mới đây cùng bàn giới tính con sau khi sinh ra. Đây là một nghiên cứu được thực hiện trên 2 nghìn người Mỹ và cho ra kết quả: những người phụ nữ đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn vì chị em xinh đẹp có nhiều con hơn những người có ngoại hình trung bình và phần lớn con của họ là nữ. Từ đó nghiên cứu của Satoshi Kanazawa chính minh đó chính là lý do những chàng trai hấp dẫn ngày cảm giảm dần bởi nguồn gene về vẻ đẹp đều được truyền cho con gái thay vì con trai.

Tuy nhiên nghiên cứu trên của Satoshi Kanazawa bị nhiều người cho rằng không thuyết phục bởi:

  • Sự hấp dẫn của các con người được đánh giá khi họ 7 tuổi và những đứa trẻ dễ thương thì chưa chắc lớn lên đã xinh xắn.

  • Ngoài ra, chuẩn mực về cái đẹp tùy vào từng nền văn hóa và có thể thay đổi theo thời gian.

    Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây