Thứ hai, 28/09/2020, 02:23
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Rau càng cua trộn trứng đơn giản

Chủ nhật - 14/05/2017 03:30
Càng cua không chỉ là một loại rau mà còn là một vị thuốc với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Càng cua thường được chế biến thành gỏi. Gỏi càng cua trộn trứng đơn giản là một ví dụ điển hình.

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 2 quả
- Rau càng cua: 300 gr
- Nước dừa tươi
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + vài tép tỏi + 1 quả ớt.
rau cang cua tron trung

Cách làm:

Bước 1: Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ. Tỏi bó vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

Bước 2: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh. 

Bước 3: Trộn đều 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + tỏi + ớt, khuấy đều cho tan hết gia vị.

Bước 4: Trộn rau càng rua, hành tây với nước trộn, sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên trên và từ từ thưởng thức.

Bạn có thể cho thêm cà chua, dưa leo, cà rốt...để trang trí và ăn rất ngon.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.
giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây