Thứ tư, 21/04/2021, 00:26
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Phụ nữ sinh con tương đương với chịu cơn đau tựa gãy 20 cái xương cùng lúc, nỗi đau này ai thấu?

Thứ ba - 13/06/2017 19:20
Phụ nữ những ai chưa sinh con họ luôn thắc mắc 'biết là đau, nhưng khi đẻ sẽ đau như thế nào?'. Nếu để người phụ nữ đã trải qua quá trình sinh nở thì có thể họ sẽ trả lời: 'không có từ nào diễn tả được'.
Theo thống kê đàng hoàng thì cơ thể con người chịu đựng được tối đa 45 đơn vị đau (del unit). Còn với một người phụ nữ khi đẻ họ phải chịu đựng tới 57 đơn vị đau, con số này được ước tính tương đương với việc bị gãy 20 cái xương cùng 1 lúc. Khi nghĩ đến con số này có thể bạn thấy, sức chịu đựng của phụ nữ phi thường đến mức nào.

Một người mẹ từng sinh con chia sẻ: ‘Những cơn đau chuyển dạ thật kinh khủng, đau như chưa bao giờ đau như thế. Tôi cắn răng chịu đựng mà không nổi nên nhiều lúc cứ hét toáng lên’.

“Em thề sẽ không đẻ thêm một lần nào nữa. Đau đẻ thật là kinh khủng, chưa bao giờ em đau đến thế. 3 ngày ròng rã chịu đựng cơn đau con trai mới chịu chào đời. Không biết nó giống ai mà lì lợm thế”. Một người mẹ khác tuyên bố.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, cơ thể mỗi người đều có các cá thể riêng biệt chính vì vậy việc đau đẻ cũng không ai giống ai. Có không ít mẹ phải vật vã “chết đi sống lại” với cơn đau chuyển dạ. những cũng có những người trải qua quá trình sinh nở rất đỗi đơn giản.

sinh thuong khong dau

“Thấy mọi người tả đau đẻ ghê gớm lắm nhưng đến lượt mình thì thấy thật nhẹ nhàng. 7 giờ sáng bắt đầu thấy những cơn đau co thắt nhưng chỉ nhẹ như những lần đau khi chuẩn bị có kinh nguyệt hàng tháng. Chỉ 1 giờ cuối cùng là đau ghê gớm hơn và mình chỉ phải rặn 3 lần theo hướng dẫn của bác sĩ là con chào đời”, thêm một người phụ nữ chia sẻ.

Tại sao chuyển dạ lại đau?

Khi chuyển da, tử cung là cơ quan chứa em bé chuẩn bị chào đời. Khi bắt đâu lâm bồn, tử cung sẽ làm nhiệm vụ ép bé ra bằng những cơn co thắt tạo ra cơn đau chuyển dạ. Những cơn đau phụ thuộc vào yếu tố như sức mạnh của cơn co thắt kích thước của thai nhi, vị trí nằm của bé và tốc độ của cơn đau chuyển dạ…

Trong lúc đó, hông chỉ có cơ vùng bụng mà phủ sắp sinh còn thấy toàn thân đau ghê gớm đặc biệt là vùng xương chậu, lưng, tầng sinh môn, bàng quang và ruột. Tất cả các bộ phận này sẽ đồng loạt nhồi để cơn đau thêm mạnh mẽ hơn, chuẩn bị cho quá trình bé chào đời.

Kinh nghiệm “Đẻ thường không đau”

Nếu bạn đã quyết định sinh con thì hãy chuẩn bị tâm lý sẽ có một cơn đau dai dẳng suốt nhiều giờ liền mà tất cả các phương pháp hỗ trợ không xoa dịu được cơn đau nhiều. Điều bạn có thể nghĩ lúc này là hàng trăm hàng nghìn các bà, các mẹ đã từng vượt qua được thì tại sao mình không thể vượt qua?

Uống nước lá tía tô để rút ngắn thời gian đau đẻ

Có những kinh nghiệm của nhiều phụ nữ đã sinh con thì khi những cơn đau lâm râm xuất hiện, hãy nhanh chóng nhờ chồng hoặc người thân đun cho một ấm nước lá tía tô để uống dần khi vào viện. Nước tía tô giúp cho tử cung dễ mở, nó với từng người, từng cơ địa khác nhau.

tim hieu ve con dau de cua me

Tham gia các lớp học tiền sản

Trong thời gian bạn mang bầu, hãy cố gắng tham gia các lớp học tiền sản để biết những gì có thể xảy ra trong lúc vượt cạn. Nếu tham gia lớp học này bạn sẽ được trang bị cho những kiến thức để vượt cạn dễ dàng cùng những bài tập thở, thư giãn, cũng như cách thở rặn đẻ để sinh nở dễ dàng hơn.

Gây tê ngoài màng cứng

Khi phụ nữ mang thai lâm bồn sẽ có những trường hợp xấu, nếu không thể chịu đựng được cơn đau, chị em có thể lựa chọn phương pháp đẻ không đau bằng cách gây tê ngoài màng cứng hoặc đẻ mổ.
Tuy nhiên trường hợp này không được khuyến khích vì không có gì tốt hơn sinh con tự nhiên.

Lan Tâm - giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây