Thứ tư, 30/09/2020, 08:14
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Nồng nàn khuôn đậu xào sả

Thứ ba - 02/05/2017 14:34
Khuôn đậu (đậu hủ) là món ăn dễ chế biến với hàng loạt kiểu cách khác nhau. Hôm nay giadinhviet.com.vn giới thiệu đến bạn cách làm khuôn đậu xào sả nồng nàn.

Nguyên liệu:

dauhuchiensaot3


+ Đậu hũ: 3-4 miếng
+ Sả: 3 cây
+ Ớt: 4 quả
+ Hành khô: 1 củ
+ Rau răm: 1 ít
+ Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, đường, nước sôi, tiêu

Các làm:

Bước 1: Sơ chế đậu hũ và các nguyên liệu khác

Kết quả hình ảnh cho dau hu xao sả

– Đậu hũ mua về ta cắt thành miếng vuông vừa ăn.

– Bóc vỏ sả, băm nhuyễn.

– Ớt ta rửa sạch, bỏ hạt đi và băm nhuyễn.

– Bóc vỏ hành khô, băm nhuyễn.

– Nhặt rau răm rồi rửa sạch, cắt thành đoạn nhỏ

Bước 2: Chiên đậu hũ

– Đặt chảo lên trên bếp, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì ta cho đậu hũ vào chiên cho vàng đều tất cả các mặt. Trong lúc chiên ta nên vặn lửa nhỏ để đậu không bị cháy khét. Khi thấy đậu hũ đã chín vàng thì ta vớt chúng vào đãi cho ráo dầu.

Bước 3: Xào đậu hũ với sả ớt

dau phu xao sa ot

– Sử dụng lại chảo đó, ta trút sả, ớt và hành khô vào phi thật thơm. Sau đó ta cho nửa muỗng đường, 1 muỗng nhỏ nước mắm vào rồi đảo đều lên.

– Tiếp đến ta cho đậu hũ cùng với 3 muỗng nhỏ nước sôi vào chảo, xào đều tay và nhẹ nhàng. Khi xào ta vặn lửa nhỏ, đun từ từ để đậu hũ thấm đều gia vị cũng như ngấm mùi đều thơm của sả ớt. Sau khoảng 2 đến 3 phút ta thêm dầu hào và rau mùi vào chảo, đảo một vài giây rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món đậu hũ xào sả ớt

– Ta bày món ăn này ra đĩa, thêm 1 chút tiêu để món ăn hấp dẫn hơn.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây