Thứ bảy, 18/08/2018, 02:24
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Ngon ngất ngây với cá nục kho cay

Thứ tư - 28/06/2017 20:45
Cá nục kho đến lửa với vị cay đủ khiến người dùng xoa xuýt cộng với những miếng thịt cá săn chắc khi ăn với cơm trắng, đặc biệt là cháo đậu đỏ sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm ăn uống vô cùng thú vị.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt ba chỉ

- 1 con cá nục

- 300 gam khế chua

- Hành hoa, hành khô

- Ớt bột, hạt nêm

- Muối, đường, bột ngọt, tiêu

ca nuc kho cay 1

Cách làm:

Bước 1: Cá nục đem loại bỏ ruột, bỏ đầu và cắt cá thành từng khúc sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Khế chua gọt bỏ viền, rủa sạch và thái lát mỏng

Bước 3: Hành hoa nhặt sạch rồi mang rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3 cm. Hành tây bóc bỏ vỏ khô rồi băm nhỏ

canuckhoca2 irxe

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thêm hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt vào đảo nhanh tay và cho ớt bột vào đỏ thêm khỏng 5 phút. Sau đó cho khoảng 1 bát nhỏ nước vào đun sôi.

Bước 5: Khi nước sôi thì cho cá vào kho cùng thịt đến khi nước sôi tiếp lần nữa thì thêm khế, 1 chút hạt nêm, hạt tiêu, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 ít bột ngọt và đun đến khi nước kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được. 
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 

 Từ khóa: cá kho, cá nục, món kho

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây