Chủ nhật, 06/12/2020, 05:23
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Công thức món Ngao xào cải bó xôi

Chủ nhật - 14/05/2017 16:44
Ngao xào cải bó xôi là món ăn rất được yêu thích vì hàm lượng dinh dưỡng và dễ ăn khi kết hợp 2 thành phần nghao và cải lại với nhau. Cùng tham khảo công thức đơn giản tại đây nhé.

Nguyên liệu:

- Nghao: 1 kg
- Cả bó xôi: 500 gr
- Ớt sừng (hoặc ớt chuông): 1/2 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu

20151017105127 cai bo xoi xao toi
 

Cách làm:

Bước 1: Nghao mua về các bạn ngâm nước có pha chút muối loãng khoảng 3 tiếng cho nhả hết cát, chà rửa sạch. Cải nhặt sạch, rửa để cho ráo nước rồi cắt khúc. Ớt bỏ hạt, thái vát (trong món ăn này ớt chỉ giúp làm món ăn đẹp hơn, các bạn có thể không dùng). Tỏi bóc vỏ, đập dập. 

Bước 2: Cho ngao vào nồi, luộc chín, gỡ lấy thịt. Phần nước nghao có thể để dành nấu canh.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho rau cải vào xào, nêm: hạt nêm + mì chính + dầu hào, cho thêm chút nước cho gia vị tan đều. Khi cải gần chín các bạn cho nghao, ớt vào xào cùng. Đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp (trước khi tắt bếp các bạn có thể cho chút mỡ tỏi để món ăn thơm ngon hơn).
giadinhviet.com.vn
 

 

 Từ khóa: canh hến, cải xào, canh nghao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây