Thứ tư, 30/09/2020, 10:11
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Món ngon Xôi bọc gà chiên giòn

Chủ nhật - 21/05/2017 18:01
Xôi bọc gà chiên giòn là món ăn đòi hỏi khá cao sự công phu nhưng bù lại bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình thưởng thức. Món ăn này đặc biệt phù hợp cho những ngày cuối tuần. Hãy bỏ thời gian để chăm sóc gia đình bạn nhé.


Nguyên liệu:

- Gà: 1 con

- rau củ thập cẩm (có thể mua ở siêu thị): 300 gr

- gạo nếp: 800 gr

- tỏi: 3 nhánh

- hạt tiêu: 2 thìa

- nước tương: 3 thìa

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch, để ráo nước rồi ướp gà với tỏi, hạt tiêu, nước tương trong vòng 1 tiếng.

photo 0 1493088653397

Bước 2: Sau 1 tiếng thì cho gà vào chảo rán vàng. Sau khi rán xong, để nguội và xé nhỏ thịt gà.

Bước 3: Cho một nồi nước sôi để luộc sơ qua rau củ thập cẩm. Khi luộc xong bạn hãy vớt rau củ ra để ráo nước.

Bước 4: Dùng một bát to riêng để trộn thịt gà xé với rau củ.

photo 1 1493088653399

Bước 5: Bạn ngâm gạo nếp và vo sạch đem nấu chín. Khi xôi chín, xới xôi ra khay, dàn đều, cho thịt gà và rau củ lên trên xôi.

photo 2 1493088653401
Tùy vào kích thước bạn thích rồi vo tròn nắm xôi lại.
photo 3 1493088653403

Bước 6: Bắc chảo dầu (cho nhiều dầu) rồi cho các nắm xôi vào chiên. Bạn chiên với lửa lớn, như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài còn bên trong thì vẫn mềm.

photo 4 1493088653405

Bước 7: Bạn chiên khoảng 5 - 7 phút rồi vớt nắm xôi ra để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

photo 5 1493088653406

Bước 8: Bạn cắt xôi bằng dao bén thành các phần nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.

photo 6 1493088653408

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây