Thứ bảy, 26/09/2020, 06:11
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Món ăn cuối tuần: Thịt gà viên nướng

Thứ bảy - 27/05/2017 15:22
Cuối tuần hãy chuẩn bị cho gia đình món ăn sang chảnh một chút với thịt gà viên nướng. Bạn có thể ăn món này cùng cơm hoặc bún nhé.

Nguyên liệu:

 

- 0,5 kg thịt lườn gà lọc xương, bỏ da, băm nhỏ
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 củ tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh sả tươi thái nhỏ
- 3 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- 1,5 thìa nhỏ bột ngô
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu 
- 1/2 bát con đường (tuỳ thích)
- 1 quả dưa chuột gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng
- 1 củ hành tây tím, thái mỏng
- Tương ớt chấm kèm.

thit ga vien 9059 1495849832

Cách làm:

Bước 1: Trộn thịt gà băm với nước mắm, tỏi, sả, rau mùi, bột ngô, muối, đường và tiêu. Tay đeo găng nilon trộn thật nhuyễn.

Bước 2:  Viên tròn viên thịt gà, cho vào khay nướng, nướng ở 250 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi viên thịt chín đều.

Bước 3:  Xếp dưa chuột, rau thơm, hành tây ra đĩa, gắp thịt bày lên trên, dùng cùng bún hay cơm đều ngon.

Theo FoodandWine

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây