Thứ tư, 27/05/2020, 23:13
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Món ăn cuối tuần: Lẩu bò củ sen

Thứ bảy - 17/06/2017 16:34
Vào cuối tuần bạn hãy vào bếp, chuẩn bị cho cả gia đình những món ăn cầu kỳ một chút cho có không khí cuối tuần nhé. Tuần này hãy trổ tài cùng: Lẩu bò củ sen.

Nguyên liệu:

cusen 1
  • 500gr bò nạm

  • 200gr củ sen đã cắt khoanh sẵn

  • Kỷ tử, táo đỏ

  • Gừng, sả

  • Gia vị: muối, nước mắm, tỏi

  • Màu điều

  • Bún, rau mồng tơi ăn kèm.

 Cách làm:

Bước 1: Bò nạm bạn mua về chà với muối hạt và gừng giã giập để khử mùi, sau đó rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc nạm bò lại, cho vào tủ lạnh bảo quản.

cusen 2

Bước 2: Sả đập dập, cắt khúc. Gừng nướng thơm, sau đó gọt vỏ, đập giập, xắt sợi hoặc lát mỏng. Hành tím nướng thơm, bóc vỏ, đập giập. Kỉ tử, táo tàu rửa sạch.

Bước 3: Củ sen mua củ vừa tay, chắc, nặng tay là củ vừa không quá già. Củ sen sau khi mua về gọt sạch vỏ, cắt khoanh mỏng. Sau đó ngâm củ sen vào thau nước lạnh có pha chút muối để giữ trắng, giòn.

cusen 3

Bước 4: Cho dầu điều vào nồi, thêm hành tím, gừng vào đảo thơm. Sau đó cho 1,5 – 2 lít nước, táo đỏ, kỷ tử vào nồi đun sôi.

Bước 5: Thêm củ sen vào hầm trên lửa vừa trong 20 phút cho củ sen chín mềm. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm. Thêm nạm bò vào hầm cùng củ sen khoảng 30 phút nữa cho đến khi nạm bò và củ sen đều mềm, thấm gia vị là được.

cusen 4

Mồng tơi ngắt lấy lá, cọng non, rửa sạch. Ngoài mồng tơi, bạn có thể ăn kèm cải thảo, hoặc rau muống cọng tùy thích.

Bước 6: Bày nồi lẩu bò nóng hổi ăn cùng bún, rau, và nước mắm mặm xắt ớt rất ngon.

cusen 5

Chúc gia đình bạn cuối tuần ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

 Từ khóa: canh củ sen, Lẩu, Lẩu bò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây