Thứ sáu, 23/10/2020, 16:07
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Mộc mạc cá ngừ nấu bún

Thứ ba - 04/04/2017 15:31
Mộc mạc nhưng đậm đà, được tận hưởng món bún cá ngừ béo ngậy thanh thanh bên gia đình sẽ khiến cho mọi thứ trở nên dễ chịu hơn. Học làm món ăn bổ dưỡng này để cung cấp thêm chất đạm cho sức khỏe gia đình nhé.

Nguyên liệu:

canh chua ca tre

- 1,2 kg cá ngừ

- 1/2 quả dứa, 3 trái cà chua, 500 ml nước dừa tươi, 3 nhánh hành lá thái khúc

- 3 muỗng canh nước mắm ngon, 2 củ hành tím thái lát, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, vài trái ớt nhỏ

- Bún tươi 

- Xà lách và rau thơm hay bánh tráng

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Cà chua thái múi.

bun ca ngu

Bước 2: Cá rửa sạch, cắt lát hơi dầy. Ướp vào cá 1 chút nước mắm và muối. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho từng lát cá vào chiên hơi vàng hai mặt, gắp cá ra dĩa.

IMG 1560

Bước 3: Bắc một nồi chảo sâu đáy lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, dầu nóng thì cho tỏi, hành tím, tương ớt và phần trắng hành lá vào xào thơm.

Tiếp đến cho dứa, cà chua vào xào 3 -4 phút.

Nêm hết gia vị vào sau đó cho nước dừa tươi, 500 ml nước lạnh vào nấu sôi với lửa vừa.

Khi nước sôi thì cho cá vào vặn lửa thấp nấu khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho phần hành lá còn lại cùng vài trái ớt là xong.

Cá ngừ cho ra tô ăn kèm bún, rau xà lách. Món này cũng có thể cuốn bánh tráng cùng bún rất ngon.
Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn theo Eva

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây