Thứ sáu, 27/11/2020, 06:26
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Mê mệt món Bò cuộn lá lốt

Thứ ba - 16/05/2017 09:28
Bò cuộn lá lốt còn được gọi chả lá lốt là món ăn thơm ngon và rất bổ dưỡng. Nhưng bạn chỉ có thể cảm nhận được hương vị mê người đó khi bạn thực sự biết cách làm. Hãy tham khảo công thức tại đây nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 300 gam
- Hành tươi
-Tỏi: 2 lép
- Gia vị
- Hạt tiêu
- Lá lốt
- Chanh tươi
- Ớt
- Nước mắm 
- Rau thơm

luon20cuon20la20lot20dspl1 xahoi com vn 1447927099

Cách làm:

Bước 1: 
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị. Có một bí quyết giúp tăng  mùi thơm đậm của chả, đó là lấy ít lá lốt thái chỉ trộn vào thịt.

Bước 2: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng viên thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín. Gắp chả rán ra đĩa, bày thêm lát chanh và rau thơm, rau mùi cho đẹp.

giadinhviet.com.vn 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây