Thứ tư, 21/04/2021, 00:07
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Mẹ lạnh lắm phải không?

Thứ sáu - 10/03/2017 17:39
"Mẹ ơi! khi mẹ sinh con ra trong mưa gió mẹ đã lạnh lắm phải không? Và bao nhiêu năm qua mẹ đã phải nằm ở đây lạnh lẽo không người trông nom. Giờ mẹ vẫn lạnh hơn con phải không?"
“Vào nhiều năm trước đây. Ở một thành phố xa hoa, có một cô gái lầm lỡ sau những tháng ngày kiếm sống vất vả cô đã có thai với một người đàn ông và bị chối bỏ. Vào một đêm Giáng sinh cô lang thang kiếm tìm người thân giúp đỡ, có lẽ chỉ vài hôm nữa đứa con tội nghiệp của cô sẽ chào đời. 

Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một mương sâu với cây cầu bắc ngang. Người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên. Cô hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Cô bò đến trước cổng một gia đình khá giả và quyết định sinh con. Đơn độc giữa thành phố, cô đã sinh hạ một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dày đang mặc, cô lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu, vòng từng vòng giống như một cái kén.
Sáng hôm sau, một người phụ nữ từ trong nhà mở cổng. Quá đổi ngạc nhiên khi thấy người phụ nữ chết cóng và cùng tiếng khóc yếu ớt của đứa trẻ mới sinh vẫn còn ấm. Bà đem bé về và nuôi dưỡng. Khi lớn lên, cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình.
Vào một ngày lễ Giáng sinh, đó là sinh nhật lần thứ 18 của người con trai
Người mẹ nuôi: "Này con hôm nay là noen cũng là sinh nhật của con mẹ sẽ kể cho con một câu chuyện"
Người mẹ nuôi thuật lại câu chuyện vào đêm giáng sinh năm ấy
Người con trai nhờ mẹ nuôi đưa đến mộ người mẹ tội nghiệp. Khi đến nơi, người con trai bảo mẹ nuôi đợi ở xa trong lúc cậu cầu nguyện. Người con trai đứng cạnh ngôi mộ, cúi đầu và khóc. Thế rồi cậu bắt đầu cởi áo choàng lên ngôi mộ và nói: 
"Mẹ ơi! khi mẹ sinh con ra trong mưa gió mẹ đã lạnh lắm phải không? Và bao nhiêu năm qua mẹ đã phải nằm ở đây lạnh lẽo không người trông nom. Giờ mẹ vẫn lạnh hơn con phải không?"
giadinhviet.com.vn nguồn quà tặng cuộc sống

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây