Thứ tư, 22/01/2020, 12:32
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Làm Mực xào chua cay hấp dẫn

Thứ năm - 22/06/2017 12:50
Nếu là một tín đồ của món cay, bạn hãy nhanh tay học làm Mực xào chua cay để kịp thời thưởng thức món mực sần sật hấp dẫn. Sẽ càng thú vị nếu bạn kết hợp với món nước sốt chua cây cho hương vị đậm đà.

Nguyên liệu:

xuyt xoa mon muc xao chua cay lam de an ngon
  • 2 con mực ống

  • 10g ớt xanh + đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

  • 5g gừng

  • 4 tép tỏi

  • 1 củ hành tây nhỏ

  • 1 cây hành lá

  • 45ml xốt ngọt

  • 10g đường

  • 10ml giấm

  • 3g muối

Cách làm:

Bước 1. Mực mua về làm sạch, đem thái thành từng vòng mực dày cỡ 0.5cm.

 

Bước 2. Bắc nồi nước đun sôi cùng vài lát gừng tươi. Bạn trút mực vào nước sôi rồi chần sơ, vớt ra cho ráo nước. Tỏi thái lát. Ớt cắt lát xéo. Gừng thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu. Hành lá cắt thành khúc nhỏ.

 

Bước 3. Bắc chảo dầu cho nóng  rồi đổ tỏi, gừng, ớt, 1 nửa lượng hành tây vào phi thơm. Đổ sốt ngọt, đường, giấm vào xào trong vài phút cho hương vị quyện lại. Khuấy đều rồi cho nốt hành tây vào xào.

 

Bước 4. Sau đó bạn cho mực vào, xào trong khoảng 2 phút, nêm nếm vừa miệng rồi đảo đều. Cuối cùng bỏ hành lá vào, đảo nhanh vài lượt rồi tắt bếp.

muc xao chua cay

 

Bước 5. Cho mực xào chua cay ra đĩa, dùng nóng.

 

Bạn có thể dùng chung với nước sốt sẽ khiến cho món mực thêm phẩm đậm đà hơn.

 

 

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây