Thứ bảy, 26/09/2020, 11:13
  • Liên kết mạng xã hội
  •  
  •  
  •  
  •  

Đậm đà bún cá dọc mùng

Thứ sáu - 24/03/2017 16:29
Cả gia đình cùng quây quần bên bàn ăn để thưởng thức hương vị đậm đà và bổ dưỡng của món bún cá dọc mùng với công thức đơn giản.

Nguyên liệu

Kết quả hình ảnh cho bunca doc mung

– 500g cá rô phi

– 500g bún

– 200g chả cá

– 3 – 5 tàu dọc mùng

– Cà chua: 4 quả

– Me chua: 2 quả

– Ớt hiểm: 1 quả

– Hành khô, rau răm, thì là mỗi thứ một ít

– Gia vị: hạt nêm, bột canh

Cách làm

Bước 1. Rửa sạch cà chua, hành răm, dọc mùng rồi bổ cà chua thành múi cau, dọc mùng, hành răm, thì là cắt khúc. Cá rô đánh vảy, làm thật sạch, lọc phần thịt rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm, phần đầu và xương bỏ nồi nước luộc rồi lọc giã lấy nước cốt.

doc mung 3e38d

Bước 2. Cho chảo lên bếp đun nóng cùng dầu ăn, cho phần phi lê vào rán cá vàng giòn hai mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu. Tiếp tục cho hành băm vào xào với cà chua cho chín. Nêm thêm nước luộc cá cùng vài lát gừng vào đun sôi, thêm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi cho thêm chả cá và dọc mùng vào.
 

canh chua

 

Bước 3. Cho bún vào chần nóng rồi xếp bún ra tô, thêm chả cá, cá chiên giòn, dọc mùng và bày hành răm thì là lên trên. Múc phần nước dùng vào bát và thưởng thức bún cá nóng hổi.

cach nau bun ca doc mung 1

Chúc gia đình bạn ngon miệng.

giadinhviet.com.vn 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây